Tin thế giới

15:16 12/02/2015

2015-02-12 151124

Nhà nước Hồi giáo IS vừa tung lên mạng một đoạn video cho thấy tổ chức này đã hành quyết một tù nhân bằng biện pháp bắn súng. Đây là lần đầu tiên phiến quân sử dụng biện pháp hành hình này.
Nạn nhân xuất hiện trong đoạn video được xác định là binh lính người Syria, trên người mặc chiếc áo màu cam đang quỳ gối trên một bãi đất, tay bị trói ra sau lưng. Đứng phía sau là một tay súng IS mặc quần áo đen, đi giày da nâu, bịt mặt kín và nói tiếng Ả Rập.
Cảnh quay chậm diễn ra, tay súng mặc áo đen lấy khẩu súng từ một người khác, chĩa vào người tù binh từ phía sau lưng. Sau đó màn hình chuyển sang màu đen. Cảnh quay cuối cùng được quay chậm và lặp đi lặp lại nhiều lần khi tù binh bị tay súng bắn một phát đạn vào đầu và ngã gục dưới vũng máu.
Với những gì diễn ra trong đoạn video trên, IS lại cho toàn thế giới cảm nhận được sự tàn bạo khủng khiếp của mình.
Cách đây vài ngày, IS cũng đã tung lên mạng đoạn video hành quyết phi công người Jordan Moaz al-Kassasbeh bằng cách thiêu sống trong lồng sắt một cách dã man. Phiến quân liên tiếp cho cả thế giới thấy mức độ tàn bạo ngày càng tăng của mình.
Trong 6 tháng, IS đã xử tử khoảng 2.000 tù binh Syria, hầu hết trong số đó đều là dân thường vô tội. Cũng trong 2 tháng qua, phiến quân này cũng đã sát hại khoảng 120 thành viên của mình, những người đã cố gắng trốn thoát để trở về nhà.

kenh14

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top