Tin thế giới

09:59 05/04/2015

IS dùng búa tạ đập vào tường và dùng súng liên thanh bắn vào những bức tượng vô giá.

Truyền thông loan tin là một trong những  phần tử hiếu chiến nói tiếng Ả Rập trong video với giọng đặc thù của người vùng Vịnh cho biết là tổ chức này phá hủy địa điểm này vì nơi đây thờ các thần khác không phải Đức Chúa Trời.

Video được đưa lên mạng của phần tử hiếu chiến thường được Nhà nước Hồi Giáo sử dụng.

Các giới chức và cư dân địa phương nói tháng trước, các phần tử hiếu chiến tấn công Hatra, một vị trí được UNESCO xếp hạng Di sản Thế giới. Hiện mức độ thiệt hại của nơi này chưa được rõ vì đây là lãnh thổ còn nắm dưới quyền kiểm soát của Nhà nước Hồi Giáo.

Tổ chức hiếu chiến này đã phá hủy những di tích cổ  được xem như cổ xúy cho việc thờ hình tượng vi phạm lối giải thích căn bản của luật Hồi Giáo. Nhà cầm quyền cũng tin là tổ chức này bán những cổ vật khác trên thị trường chợ đen để tài trợ cho những hoạt động tàn sát của họ.

Trang mạng Di sản Thế giới của UNESCO mô tả những di tích hiện nay của Hatra có vào giữa thế kỷ thứ nhất trước Công nguyên và thế kỷ thứ hai sau Công nguyên.

Trang mạng này cũng gọi Hatra là “một thành phố lớn được bảo vệ chặt chẽ dưới ảnh hưởng của Đế quốc Parthia và là thủ đô của Vương quốc Ả Rập đầu tiên.  

Shoha

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top