Tin thế giới

10:48 08/11/2016
Quân đội Iraq ngày 7-11 cho biết một ngôi mộ tập thể chôn khoảng 100 thi thể thường dân bị chặt đầu vừa được phát hiện ở phía Nam TP Mosul.

Đài CNN đưa tin ngôi mộ được tìm thấy ở Trường Nông nghiệp nằm tại Hammam al-Alil, thị trấn vừa được tái chiếm từ tay tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng hôm 7-11, cách TP Mosul khoảng 30 km về phía Nam.

Các đội ngũ chuyên gia đã được phái đến địa điểm trên để tiến hành điều tra. Việc hành quyết bằng cách chặt đầu và những ngôi mộ tập thể đã trở thành "thương hiệu" của tổ chức khủng bố theo dòng Sunni này.

Trước đó, Cao ủy Liên Hiệp Quốc về Người tị nạn cho biết đã nhận được báo cáo về việc IS yêu cầu dân thường giao nộp các bé trai từ 9 tuổi trở lên. Họ cho rằng những bé trai này bị buộc phải chiến đấu cho tổ chức khủng bố trên.
Cảnh sát Iraq giám sát thị trấn Hammam al-Alil từ trên đồi. Ảnh: CNN

Quân đội Iraq đã tiến hành chiến dịch tái chiếm TP Mosul, thành trì quan trọng của IS, từ ngày 17-10. Mosul là thành phố đông dân thứ hai ở Iraq sau Baghdad với dân số 1,2 triệu người.

Các tổ chức cứu trợ cảnh báo nỗ lực giải phóng thành phố có thể gây ra cuộc khủng hoảng tị nạn mới. Theo Tổ chức Di cư Quốc tế, đến nay đã có 34.038 người buộc phải di dời do các hoạt động quân sự.

Tổ chức Giám sát Nhân Quyền Syria thông báo ít nhất 480 tay súng IS người Syria đã thiệt mạng kể từ khi bắt đầu diễn ra các trận chiến ở khu vực Mosul, trong đó có hơn 300 tay súng trẻ em.

Trước đó, một phát ngôn viên của Liên Hiệp Quốc cho biết IS đã đưa 25.000 dân thường đến Mosul làm lá chắn sống chống lại các lực lượng Iraq.

Theo Bảo Hạnh (nld.com.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top