Tin thế giới

09:56 04/01/2016
Năm kẻ đánh bom tự sát đã thực hiện vụ tấn công khủng bố nhằm vào một căn cứ quân sự Iraq hôm 3-1 khiến ít nhất 15 nhân viên an ninh thiệt mạng và 22 người khác bị thương.

Hai kẻ đánh bom tự sát trong số này đã kích nổ bom xe ở cổng Tây bên ngoài doanh trại Speicher, căn cứ quân sự cũ của Mỹ ở ngoại ô TP Tikrit. 3 tên còn lại đã cho nổ thân mình sau khi đột nhập vào căn cứ trên, nơi cảnh sát Iraq đang được huấn luyện.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ đánh bom. Cuộc tấn công được cho là nhằm vào người Hồi giáo dòng Shiite.
Doanh trại Speicher. Ảnh: Reuters
Bộ trưởng Quốc phòng Iraq cho biết IS đã gia tăng các vụ đánh bom tự sát nhằm đáp trả việc tái chiếm TP Ramadi của lực lượng chính phủ hồi tuần trước. Hôm 2-1, IS đã dùng 22 tay súng thực hiện các vụ đánh bom tự sát gần TP Ramadi thuộc tỉnh Anbar. Tuy nhiên, quân đội Iraq đã đẩy lùi được IS trong mỗi cuộc tấn công và tiêu diệt ít nhất 42 kẻ khủng bố.


Cùng ngày tại Ấn Độ, một vụ nổ súng mới đã xảy ra tại căn cứ không quân Pathankot, nơi bị tấn công khủng bố một ngày trước đó, khiến 7 binh sĩ và 4 kẻ tấn công thiệt mạng. Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ cho biết hai tay súng tình nghi được phát hiện vào trưa ngày 3-1 và vài giờ sau đó bị dồn vào chân tường.
XE cấp cứu chở những người bị thương đến bệnh viện. Ảnh: AP
Trước đó, căn cứ không quân Pathankot của Ấn Độ nằm gần biên giới với Pakistan bị các tay súng nghi thuộc phong trào khủng bố Jaish-e-Mohammed, có trụ sở tại khu vực Kashmir do Pakistan kiểm soát, dùng súng và lựu đạn tấn công. Vụ tấn công trên có nguy cơ gây tổn hại tới việc cải thiện mối quan hệ giữa Ấn Độ với Pakistan.

Trong khi đó, các cơ quan an ninh Ấn Độ đã bật báo động cao tại thủ đô Delhi sau khi nhận được thông tin tình báo về sự hiện diện của 2 kẻ khủng bố thuộc tổ chức Jaish-e-Mohammed (JEM) ở khu vực này. Nguồn tin cho biết hai tên này đang có kế hoạch thực hiện các cuộc tấn công nhằm vào một số địa điểm quan trọng ở Delhi.
Theo Xuân Mai (NLĐ)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top