Tin thế giới

11:04 07/01/2015
Binh sĩ Iran tăng cường tuần tra ở đường biên giới chung, giáp với vùng đỏ, để ngăn IS xâm nhập.
Binh sĩ Iran tăng cường tuần tra ở đường biên giới chung, giáp với vùng đỏ, để ngăn IS xâm nhập.

Kênh truyền hình Press TV của Iran dẫn lời Tư lệnh các lực lượng bộ binh, Chuẩn Tướng Ahmad-Reza Pourdastan, cho biết "vùng đỏ" được xác lập ở phía Tây Iraq với chiều sâu 40 tính từ đường biên giới chung giữa hai nước.

“Chúng tôi đã thiết lập vùng đỏ sâu 40 km trong lãnh thổ Iraq và các tay súng (IS) sẽ phải hứng chịu những đòn đáp trả mạnh mẽ của lực lượng bộ binh Iran nếu vượt qua giới hạn này”, Chuẩn Tướng Pourdastan cảnh báo.

Ông cũng khẳng định quân đội Iran hiểu rõ những chiến thuật mà IS đang áp dụng và luôn theo dõi sát mọi động thái của lực lượng này ở Iraq.

Trước đó một ngày, lực lượng biên phòng Iran vừa bắt giữ 3 đối tượng mang theo thuốc nổ đang tìm cách vượt biên giới sang Iraq để gia nhập hàng ngũ IS.

Đây là lần đầu tiên Iran lập "vùng đỏ" ngăn sự xâm nhập của IS và thể hiện vai trò ngày càng quan trọng trong cuộc chiến tiêu diệt lực lượng cực đoan này.

Những động thái trên diễn ra sau khi chính quyền Tổng thống Mỹ Barack Obama để ngỏ khả năng sẽ phối hợp với chính quyền Iran và Syria trong cuộc chiến chống IS, điều trước đây Washington một mực từ chối vì lo ngại làm "mếch lòng" các đồng minh Arập ở Trung Đông và sự gia tăng ảnh hưởng của hai chính phủ dòng Shiite trong khu vực.

Dân Trí

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top