Tin thế giới

22:16 05/03/2015

 

Một người đàn ông đi qua ngôi nhà đổ nát ở Donetsk, miền đông Ukraine hôm nay. Ảnh: Reuters
 

Cố vấn Bộ Nội vụ Ukraine Zoryan Shkiryak cho hay các phiến quân không chỉ không ngừng bắn và rút lui mà trên thực tế lại còn xây dựng lực lượng ở tỉnh Donetsk, gần thành phố cảng Mariupol do chính phủ kiểm soát.

"Nói về lệnh ngừng bắn từ phía phiến quân là vô ích. Họ không rút vũ khí, họ không giám sát lệnh ngừng bắn, họ tiếp tục triển khai các đơn vị và tăng số xe tăng cũng như bệ phóng rocket", ông nói.

Một phát ngôn viên quân sự cho biết phe ly khai đã tấn công vào các cứ điểm của quân đội Ukraine hoặc dân thường 40 lần chỉ trong vòng 24 giờ trước, trong đó có 17 vụ nã pháo.

Về phần mình, các phiến quân cũng cáo buộc lực lượng chính phủ nã súng và pháo suốt ngày.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko gọi thỏa thuận ngừng bắn mà các bên đã thông qua ở Minsk tháng trước là cơ hội cuối cùng để đạt được hòa bình với quân nổi dậy.

Tại một phiên họp quốc hội, 270 nghị sĩ nước này đã bỏ phiếu nhất trí một dự thảo do ông Poroshenko đề ra tháng trước nhằm tăng gấp ba lần lực lượng vũ trang lên 250.000 quân nhân. Dự thảo này chỉ cần có chữ ký của ông Poroshenko để đi vào hiệu lực.

Khoảng 6.000 người đã thiệt mạng do xung đột ở Ukraine kể từ năm ngoái. NATO tuần này đánh giá lệnh ngừng bắn vẫn đang được thực hiện và yêu cầu hai bên tiếp tục rút vũ khí khỏi chiến tuyến.

Tuy nhiên tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE), cơ quan được ủy quyền giám sát lệnh ngừng bắn, cho biết không thể xác nhận hoàn toàn thông tin trên vì không được tiếp cận một số nơi rút vũ khí.

Vnexpress.net

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top