Tin thế giới

20:06 05/03/2015

Bản đồ rủi ro chính trị của Aon cho năm 2015 đã cảnh báo những quốc gia như Nga, Iraq, Venezuela, Libya sẽ phải đối mặt với các áp lực về chính trị lớn hơn nữa trong những tháng tới.

Hãng Aon cho biết giá dầu giảm sẽ tác động mạnh đến những quốc gia sản xuất dầu nhưng lại không có lượng dự trữ ngoại hối đủ mạnh. Khi những nước này bị giảm thu nhập từ xuất khẩu dầu, chính phủ sẽ đối mặt với những áp lực và sự bất ổn tiềm tàng trong nước sẽ gia tăng.

Nghiên cứu về rủi ro chính trị của Aon đối với 163 quốc gia dựa trên những yếu tố như khả năng bị can thiệp về chính trị, khả năng dễ bị tổn thương của ngành ngân hàng, tình hình nợ công và chất lượng luật pháp.

Ucraina tiếp tục được xếp hạng một trong những quốc gia rủi ro nhất thế giới. Mặc dù một thỏa thuận ngừng bắn đã được ký tại nước này nhưng hãng Aon cho rằng việc giải quyết những xung đột tại miền Đông Ucraina sẽ hầu như không thể thực hiện trong năm 2015.

Nga cũng sẽ bị ảnh hưởng do nước này tham gia vào cuộc xung đột tại Ucraina. Hơn nữa, những khoản nợ nước ngoài cũng đang gây áp lực lên quốc gia này. Bên cạnh đó, tình hình rủi ro tại Nga có thể lây lan sang những đối tác thương mại của Nga như Belarus và Kazakhstan.

Những xung đột với lực lượng vũ trang phi chính phủ như ISIS hay Boko Haram cũng đặt ra những rủi ro đáng kể cho các quốc gia có sự kiểm soát yếu tại vùng biên giới tại Châu Phi hay Trung Đông.

Trong năm nay, báo cáo của Aon gia tăng cấp độ nguy hiểm đối với 12 quốc gia bao gồm Libya, Oman, Pakistan và Haiti.

Trong khi đó, tình hình tại Châu Mỹ Latinh và vùng Caribe lại có sự cải thiện ở phần lớn các quốc gia do sự tiến bộ của môi trường kinh doanh và mối quan hệ tốt hơn với Mỹ.

ndh

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top