Tin thế giới

10:17 07/11/2019
Vụ tấn công nhằm vào đoàn xe chở công nhân của Công ty khai thác vàng Semafo (Canada) ở phía Đông của Burkina Faso đã khiến 37 người thiệt mạng và hơn 60 người bị thương, giới chức địa phương cho biết hôm 6-11.

Đây là vụ tấn công chết chóc nhất trong những năm gần đây, diễn ra trong bối cảnh quân đội Burkina Faso gặp khó khăn trong việc kiểm soát các phần tử Hồi giáo cực đoan. Năm ngoái, Công ty Semafo đã thắt chặt an ninh theo sau các vụ tấn công nhằm vào 2 mỏ vàng mà họ khai thác ở Burkina Faso - Tây Phi.

Trong một tuyên bố về vụ việc mới đây, Công ty Semafo cho biết những kẻ thủ ác nhằm vào 5 xe buýt chở công nhân của họ đến mỏ vàng Boungou ở khu vực Est – cách Boungou khoảng 40 km. Theo Công ty Semafo, vụ tấn công khiến nhiều người thương vong và nó diễn ra ngay cả khi đoàn xe buýt được quân đội Burkina Faso hộ tống. Công ty này còn cho biết mỏ vàng Boungou vẫn được đảm bảo an ninh và hoạt động khai thác không bị ảnh hưởng.

Hiện trường vụ tấn công khiến 37 người thiệt mạng và hơn 60 người bị thương hôm 6-11. Ảnh: Twitter
Ảnh: Twitter

Trong một tuyên bố chi tiết hơn, văn phòng thống đốc Est cho biết "những tay súng chưa xác định đã phục kích một đoàn xe chở công nhân của Công ty Semafo", khiến 37 người thiệt mạng và hơn 60 người bị thương.

Theo một nguồn tin an ninh, thương vong nhiều khả năng gia tăng bởi nhiều người vẫn đang mất tích. Cũng theo nguồn tin này, chiếc xe quân sự dẫn đầu đoàn xe buýt đã trúng một quả bom tự chế (IED). Không lâu sau tiếng nổ, những kẻ thủ ác xả súng nhằm vào công nhân lẫn binh sĩ - một động thái bất thường.

Trước đó, vào tháng 12-2018, một chiếc xe cảnh sát cũng bị tấn công trên tuyến đường tương tự và vụ việc khiến 5 người thiệt mạng.

Theo Cao Lực (nld.com.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top