Tin thế giới

08:36 21/09/2016
Đài Loan có thể đang tiến hành xây dựng hệ thống phòng không chống máy bay trên đảo Ba Bình trong khi Trung Quốc tiếp tục các cuộc tập trận quân sự trên biển Đông.

Đảo Ba Bình là hòn đảo lớn nhất trong quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Hòn đảo này đang bị Đài Loan chiếm đóng trái phép.

Theo tờ China Times của Đài Loan và các nguồn tin địa phương khác, hình ảnh vệ tinh cho thấy Đài Loan đang xây dựng thứ gì đó nhìn giống như lô cốt chống máy bay.

Truyền thông địa phương đăng tải những hình ảnh từ Google Maps cho thấy 4 tòa nhà được xây theo kiến trúc trụ chắn sóng, cao khoảng 3-4 tầng và hướng về phía bờ biển tây. Chúng to gấp 5-6 lần hệ thống vũ khí chống máy bay 40 mm hiện có trên đảo.
Hình ảnh vệ tinh về những tòa nhà mới được xây trên đảo Ba Bình. Ảnh: Google Maps

Theo tờ báo, có vẻ như những tòa nhà này sẽ được dùng làm tháp phòng không. Ông Qian Qichen, một nhà lập pháp thuộc Quốc dân đảng ở Đài Loan, đã xác nhận sự tồn tại của những tòa nhà trên sau khi đến thăm đảo Ba Bình hồi tháng 7 nhưng không tiết lộ mục đích sử dụng.

Trong khi đó, người đứng đầu cơ quan phòng vệ Đài Loan Feng Shih-kuan từ chối cho biết chính xác 4 khối bê-tông đang trong quá trình xây dựng nói trên là gì và mục tiêu sử dụng.

"Chúng tôi không tiện tiết lộ bất cứ thông tin nào liên quan tới các cơ sở quân sự đang được xây dựng trên đảo Ba Bình và mục tiêu sử dụng vẫn còn là điều bí mật" - SCMP dẫn lời ông Feng.

Theo kênh truyền hình FTV News của Đài Loan, một số chuyên gia cho biết những tòa nhà này cũng có thể dùng làm phương tiện cảnh báo sớm.

Theo Bảo Hạnh (nld.com.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top