Tin thế giới

09:27 29/03/2019
Một nữ lao động người Việt Nam mới đây bị cảnh sát Đài Loan bắt giữ sau khi bỏ con gái mới sinh gần một khu vực xây dựng ở quận Trung Hòa thuộc TP Tân Bắc.

Sự việc trên xảy ra vào trưa 27-3. Theo cảnh sát, sau khi xem lại đoạn phim video an ninh ở khu vực này, họ phát hiện ra một đôi nam nữ, nghi là lao động nhập cư, đã bỏ rơi bé gái nói trên. Họ đã bắt đầu đạp xe từ lúc 18 giờ ngày 26-3 và di chuyển qua các khu phố. Đến 19 giờ, họ bỏ lại bé gái trên vỉa hè gần đường Trung Nguyên số 2.

Sau khi khoanh vùng, cảnh sát theo dõi một phụ nữ Việt Nam tầm 20 tuổi, chỉ được xác định mang họ Nguyễn. Sau đó cùng ngày, cảnh sát bắt người này tại khu ký túc xá của một công ty điện tử ở Trung Hòa, nơi cô này làm việc trong hơn một năm qua.
Đứa trẻ sơ sinh bị bỏ rơi trong thùng giấy. Ảnh: LTN
Người mẹ chỉ vào thùng các-tông dùng để bỏ đứa con. Ảnh: LTN

Cảnh sát cũng tìm thấy một con dao trong ký túc xá và họ cho rằng nó được sử dụng để cắt dây rốn. Cô này nói với cảnh sát rằng cô bỏ đứa bé sau khi sinh trong phòng ký túc xá hôm 26-3 vì không đủ khả năng chăm sóc. Theo Yahoo News, người mẹ còn có thể lo lắng bị mất việc và bị cho hồi hương.

Đứa bé sơ sinh, được bọc trong khăn và quần áo, đặt trong thùng các-tông cạnh một tòa nhà. Một người đi đường phát hiện đứa bé lúc 0 giờ sáng ngày 27-3 và gọi điện báo cảnh sát. Lúc đầu, khi nhìn thấy chiếc thùng giấy động đậy, người đàn ông đi đường nghĩ rằng ai đó bỏ một con thú cưng. Thế nhưng khi mở ra, ông phát hiện có em bé nằm bên trong. Khi cảnh sát đến nơi thì nhiệt độ cơ thể đứa trẻ đã tụt xuống thấp.
Đoạn video an ninh cho thấy một đôi nam nữ bỏ lại bé gái. Ảnh: YAHOO NEWS

Cảnh sát cho biết đứa bé hiện trong tình trạng ổn định và đã được đưa đến Bệnh viện Song Hòa ở Trung Hòa để các bác sĩ theo dõi. Cảnh sát chuyển trường hợp của cô gái 20 tuổi tới văn phòng công tố Tân Bắc và tìm kiếm cha đứa bé. Nhân viên xã hội sẽ chăm sóc đứa trẻ sơ sinh trong thời gian này vì người mẹ đang bị giam giữ để thẩm vấn về việc bỏ rơi con vừa mới sinh.

Theo H.Bình (nld.com.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top