Tin thế giới

20:32 06/01/2015

Tang lễ của bà
Tang lễ của bà MeijiThejakusuma và con gái Steve. (Ảnh: Straits Times)

Cháu trai của bà Meiji, anh Eric Edi Santo, chủ một tiệm cà phê đã nhắc lại những lời nói đùa của cô mình trong tang lễ của bà Meiji ngày 4/1 với hơn 100 bạn bè và người thân tham dự.

“Trước khi cô Meiji bước lên chiếc máy bay AirAsia mang số hiệu QZ8501, chúng tôi đã hỏi rằng cô định tổ chức sinh nhật tới như thế nào. Cô đã đùa rằng: “Cô sẽ dành thời gian ở một mình ngoài biển”, Santo xúc động kể lại.

Trước đó, bà Meiji đã ên kế hoạch kỷ niệm sinh nhật lần thứ 45, gần với kỳ nghỉ năm mới, bằng một chuyến du lịch trên biển.

“Có lẽ Thượng đế đã tìm cách đối xử tốt với cô, và không muốn cô tôi phải cô đơn ngoài biển trong ngày sinh nhật. Chính vì thế, Ngài đã triệu hồi cô về với Ngài”, Santo chia sẻ.

Một người cháu trai khác tên Agus Panjaya của bà Meiji cho biết, dù dì của anh là chủ cửa hàng quần áo Planet One tại thành phố Surabaya và khá giàu có nhưng bà lại rất chăm chỉ và khiêm tốn. Bà cũng là một tín đồ Phật giáo mộ đạo, thường xuyên đóng góp cho chùa và những trại trẻ mồ côi, đồng thời luôn cố gắng giúp đỡ người thân.

Panjaya kể lại thời gian khi anh sống trong một kí túc xá tại thành phố Đông Java để học trung học, chú và dì Meiji hằng tuần đều lái xe 2 tiếng đồng hồ để tới thăm và đưa anh đi thăm quan thành phố.

“Họ sợ tôi cảm thấy lạc lõng” - anh Panjaya cho biết - “Dì tôi sẽ luôn giúp đỡ người khác khi có thể, dù đó là gia đình hay những người nghèo không quen biết. Do đó, hiện tại mọi người đều cảm thấy đã mất mát rất lớn khi dì và gia đình qua đời”.

Được biết Meiji Thejakusuma lên máy bay AirAsia mang số hiệu QZ8501 cùng với mẹ cô là bà Jo Indri, năm nay 82 tuổi, và chồng cô Jie Charly Gunawan, 48 tuổi. Đi cùng chuyến bay xấu số này cũng có con gái út của bà Meiji là Steven 10 tuổi, con gái cả Stephanie, 28 tuổi và Christanto Leoma Hutama, vị hôn thê của Stephanie.

Vào hôm 28/12, gia đình 6 người này đã lên máy bay đến Singapore để bắt đầu chuyến du lịch trên biển, nhưng 40’ sau máy bay đã mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu và rơi xuống vùng biển Java, ngoài khơi đảo Borneo.

Vào ngày 3/1, thời điểm mà lẽ ra Meiji Thejakusuma đã có thể đón sinh nhật lần thứ 45 trên một chuyến tàu tới Malaysia và Thái Lan, người thân của Meiji đã nhận lại thi thể cô tại sân bay Surabaya sau nhiều ngày nằm dưới biển.

SCMP cho hay Meiji và đứa con gái 10 tuổi của cô nằm trong số 37 người đã được tìm thấy thi thể trong khi vẫn còn 125 hành khách trên chuyến bay xấu số vẫn còn chìm trong lòng biển.

Hiện lực lượng cứu hộ đa quốc gia đang chạy đua với thời gian và thời tiết để có thể tìm kiếm hộp đen máy bay AirAsia và đưa các nạn nhân xấu số trên chuyến bay này về an nghỉ trong vòng tay của gia đình.

Theo Dân trí

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top