Tin thế giới

14:13 16/10/2016
Lực lượng biên phòng Nga vừa bắn một tàu cá Triều Tiên trong vụ đụng độ khiến một người chết, 8 người bị thương.

Theo thông cáo được Cơ quan an ninh liên bang Nga (FSB), vụ việc xảy ra lúc 22 giờ 20 phút ngày 14-10 (giờ Moscow), thuộc vùng đặc quyền kinh tế của nước này ở vùng Viễn Đông.

"Trong quá trình khám xét, lực lượng biên phòng Nga đã phát hiện các tài nguyên sinh vật biển bị đánh bắt bất hợp pháp trên tàu. Thủy thủ đoàn kháng cự, cư xử thô bạo, không tuân theo yêu cầu pháp lý" - FSB cho biết hôm 15-10.

Tàu cá Triều Tiên nói trên có tất cả 48 thành viên. Sau khi lực lượng biên phòng Nga tiếp cận thực hiện nhiệm vụ, tàu cá này đã tìm cách chạy khỏi vùng đặc quyền kinh tế Nga và hướng về Triều Tiên. Lực lượng Nga đã nổ súng cảnh báo nhưng tàu cá vẫn không tuân thủ.
Lực lượng biên phòng Nga vừa đụng độ với tàu cá Triều Tiên. Ảnh: Sputnik

Thậm chí, một số thành viên trên tàu cá còn tấn công ngược lại lực lượng tuần tra và cướp vũ khí, khiến 1 người bị thương ở đầu. FSB buộc phải nổ súng ngăn chặn. "9 thành viên trên tàu cá bị thương, trong đó một người không qua khỏi sau đó" - FSB cho biết.

FSB đã thông báo cho Tổng lãnh sự quán Triều Tiên tại TP Vladivostok về vụ việc.

Những người bị thương sẽ được đưa đến các cảng khác nhau của Nga trong khu vực. Còn tàu cá Triều Tiên sẽ được đưa đến vùng Primorsky trong lúc cuộc điều tra diễn ra.
Theo M.Khuê (nld.com.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top