Tin thế giới

09:41 29/07/2022
Giới chức bang Veracruz cho biết ít nhất 94 người di cư đã thoát khỏi xe tải hàng bị bỏ lại trên cao tốc trước khi bị chết ngạt.

Carlos Enrique Escalante, lãnh đạo văn phòng các vấn đề về người di cư ở bang Veracruz, miền trung Mexico, hôm 28/7 cho biết nhóm người di cư đã phải đục các lỗ trên xe để tìm cách thoát ra ngoài, một số người còn tìm lối thoát bằng cách trèo qua nóc.

Ông Escalante cho biết một số người di cư đã bị thương khi nhảy từ nóc xe, nhưng đa phần là vết thương nhẹ và không nguy hiểm đến tính mạng. Dân địa phương gần thị trấn Acayucan đã nghe thấy tiếng động và trợ giúp mở thùng xe.

94 người di cư lậu, chủ yếu tới từ Guatemala, Honduras và El Salvador, trong đó có nhiều trẻ em, sau đó được bàn giao cho cơ quan quản lý nhập cư.
Người di cư hướng ở Tapachula, Mexico, hướng về phía biên giới Mỹ hồi tháng 11/2021. Ảnh: Reuters.

Vận chuyển người di cư lậu trên những chiếc xe tải chật chội, ngột ngạt là một trong những phương pháp nguy hiểm nhất thường được những kẻ buôn lậu người ở Mexico sử dụng.

Sự việc ở Mexico gợi lại thảm kịch về người di cư lậu hồi tháng trước tại San Antonio, Texas, khi 53 người thiệt mạng vì bị bỏ lại trong xe container. Các nạn nhân này dường như được rắc gia vị bít tết để át mùi người trong quá trình vận chuyển.

Theo Tổ chức Di cư Quốc tế, khoảng 6.430 người di cư không giấy tờ đã thiệt mạng hoặc mất tích trên đường tới Mỹ kể từ năm 2014, trong đó 850 người là nạn nhân của các vụ tai nạn xe cộ hoặc liên quan tới phương tiện vận chuyển nguy hiểm.

Ngọc Ánh (Vnexpress)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top