Con đường võ thuật

07:16 16/07/2017

Xuất phát trong đội hình được coi như chính thức của U22 Việt Nam, đồng thời đội nhà đè bẹp "đối thủ" tới 6-1 nhưng khuôn mặt của tiền đạo Công Phượng vẫn lạnh tanh. Thậm chí Công Phượng còn mang cảm giác cam chịu khiến nhiều người không khỏi bùi ngùi cho chân sút từng được kỳ vọng nhất trong khoảng 3 năm gần đây.

1. Những phút cuối cùng của trận đấu tập nội bộ, Công Phượng nhận bóng từ Văn Toàn trước khi băng xuống rất nhanh rồi có 2 pha xử lý kỹ thuật liên tiếp để chuyền vào cho Thanh Bình ghi bàn.
Tien dao Cong Phuong Khi niem kieu hanh bien thanh cam chiu hinh anh
Công Phượng vẫn nỗ lực trên sân tập


Đây là tình huống hay nhất của chân sút người xứ Nghệ trong trận đấu chiều 15/7 của U22 Việt Nam. Còn trước đó, Công Phượng vẫn chạy vẫn nhận được bóng rồi cũng vẫn có những pha đột phá. Nhưng khâu xử lý của chân sút xứ Nghệ đều hỏng, và không thể làm khó được thủ thành đội quân xanh.

Nhìn những gì xảy ra và cả việc Thanh Bình hay Văn Toàn liên tiếp lập công khi chơi cạnh tiền đạo HAGL nhiều người không khỏi bùi ngùi cho Công Phượng, dù đó chỉ là trận đấu tập nội bộ.

2. Ba năm trước, khi bắt đầu bước ra ánh sáng từ U19, những gì mà Công Phượng "bày biện", rất nhiều người đã mạnh dạn khẳng định đây là tương lai của bóng đá Việt.

 Ở thời điểm chói sáng ấy, trong nhóm cầu thủ đồng lứa không có bất cứ cái tên nào được đưa ra để so sánh với Công Phượng. Và người duy nhất có thể là "thần đồng" một thuở Văn Quyến.

Nhưng bây giờ, nhìn sự trưởng thành của Văn Toàn hay lớp trẻ như Đức Chinh nhiều người đã phải lo cho chân sút xứ Nghệ thực sự, khi "đối thủ" tiến bộ và hoàn thiện quá nhanh trong khi Công Phượng có vẻ đang chững lại.
Tien dao Cong Phuong Khi niem kieu hanh bien thanh cam chiu hinh anh 2
nhưng mọi thứ vẫn chưa thể tốt hơn


Điển hình nhất là Văn Toàn, khi chân sút này với khả năng đi bóng, lì lợm và tinh quái giờ đang hoàn thiện nốt khả năng chớp cơ hội đủ để nhiều người yêu Công Phượng phải lo.

3. Công Phượng có nỗ lực hay không? Câu trả lời là có, và ví dụ vẫn là hình ảnh chân sút này chạy tìm bóng, vẫn nỗ lực đi bóng rồi dứt điểm, nhưng càng như thế lại càng thấy thương hơn.

Nhìn gương mặt của Công Phượng trong trận đấu tập nội bộ chiều 15/7 thấy ở đó là sự nhẫn nại, cùng gương mặt không cảm xúc và đôi khi là cả cam chịu.

Nhìn chân sút này chơi bóng sẽ hiểu được cảm giác như thế nào là một người có vẻ như... hơi thừa trên sân, dù Công Phượng vẫn chạy đến mức mồ hôi nhiều hơn những người khác.

Áp lực của sự kỳ vọng là quá lớn đang bủa vây lấy Công Phượng, và tiền đạo này không thể thoát ra nổi cái bóng của chính mình để mọi thứ đang rất tệ. Thế mới thương và tiếc!

Theo Vietnamnet.vn
 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top