Thời sự xã hội

22:41 09/05/2020
Ngày 8/5/2020, Ban Tổ chức VPBank Hanoi Marathon ASEAN 2020 đã đến thăm và trao tặng các Thầy thuốc của Bệnh việt Nhiệt đới Trung Ương 109 triệu đồng là toàn bộ số tiền đóng góp của các VĐV tham gia giải chạy “Marathon Tại Nhà - Tiếp sức các Thiên thần Áo trắng Chiến thắng COVID-19”.
 
“Marathon Tại Nhà” là giải chạy trực tuyến lần đầu tiên được tổ chức với đầy đủ cự ly và cơ cấu giải thưởng cho cả nam và nữ như của giải chuyên nghiệp. Chương trình do Ban Tổ chức Giải VPBank Hanoi Marathon ASEAN 2020 thực hiện nhằm hưởng ứng lời kêu gọi “Nhà nào ở nhà đó” của Thủ tướng Chính phủ, đồng hành cùng những người yêu chạy bộ giữ phong độ qua mùa dịch, và đặc biệt để cổ vũ, tôn vinh các “Thiên thần Áo trắng” tại các bệnh viện tiền tuyến chống COVID-19 trên toàn quốc.


Giải chạy diễn ra từ ngày 08/04/2020 đến hết ngày 22/04/2020, thu hút sự tham gia của hơn 200 VĐV, những người yêu thích môn chạy đường dài. Người tham gia được yêu cầu hoàn thành cự ly đã đăng ký ở mỗi lần chạy, tuy nhiên Ban Tổ chức cho phép VĐV chạy nhiều lần trong thời gian diễn ra thử thách và chọn thành tích tốt nhất của mỗi cá nhân để xếp hạng tranh giải.
 
Mỗi người tham gia ủng hộ 500.000 đồng và toàn bộ số tiền này được chuyển cho hoạt động “Tiếp sức các Thiên thần Áo trắng Chiến thắng COVID-19”.

Marathon Tại Nhà” đã nhận được sự ủng hộ của những người yêu chạy bộ và cán đích 109 triệu đồng cho hoạt động “Tiếp sức các Thiên thần Áo trắng Chiến thắng COVID-19”. Số tiền không phải là quá lớn nhưng nó đặc biệt có ý nghĩa trong việc lan tỏa nguồn năng lượng yêu thương đến với các Thầy thuốc, những “Thiên thần Áo trắng”, trong thời khắc gian khó nhất chống đại dịch bùng phát. Sau “Marathon Tại Nhà - Tiếp sức các Thiên thần Áo trắng Chiến thắng COVID-19”, đã có thêm nhiều đơn vị đưa ra những sáng kiến mới chung tay cùng người dân cả nước chống lại đại dịch.

Với sự chỉ dẫn của các cơ quan chức năng, toàn bộ số tiền đóng góp của người tham gia đã được Ban Tổ chức gửi tới các Thầy thuốc của Bệnh viện Nhiệt đới Trung Ương - bệnh viện tiền tuyến phải đương đầu nhiều nhất trong cuộc chiến đẩy lùi COVID-19. Những lời chúc ấm áp yêu thương của các vận động viên tham gia “Marathon Tại Nhà” cũng được Ban Tổ chức trân trọng gửi tới Ban Giám đốc Bệnh viện để động viên, khích lệ các Y, Bác sĩ, nhân viên y tế của bệnh viện có thêm động lực tiếp tục chặng đường mới, khi mà trận chiến với COVID-19 vẫn chưa có điểm dừng.
 

Ngoài việc gửi tặng toàn bộ số tiền 109 triệu đồng, Ban Tổ chức VPBank Hanoi Marathon ASEAN 2020 còn tặng mỗi VĐV tham gia Marathon Tại Nhà 01 BIB chạy miễn phí ở cự ly bất kỳ của Giải dự kiến được tổ chức vào ngày 18/10/2020. Giải VPBank Hanoi Marathon ASEAN 2020 hiện thuộc hệ thống thi đấu quốc gia và được chọn là một trong những sự kiện thể thao của ASEAN chào mừng năm Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch luân phiên của hiệp hội.
 
Mỹ Hạnh

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top