Thời sự xã hội

05:52 23/11/2019
Ngày 21/11/2019, Tổng cục Du lịch phối hợp với Hiệp hội Du lịch châu Á-Thái Bình Dương (PATA) tổ chức hội thảo “Phân tích nhu cầu công nghệ sạch phát triển du lịch bền vững”.

Toàn cảnh hội thảo

Hội thảo nhằm mục đích chia sẻ tình hình phát triển du lịch bền vững của Việt Nam và định hướng trong tương lai; Thông tin về công nghệ sạch phát triển du lịch bền vững, tập trung vào tiết kiệm năng lượng, giảm rác thải và quản lý luồng khách; Đề xuất những hoạt động du lịch liên quan đến công nghệ sạch cần sự hợp tác của chuyên gia PATA trong thời gian tới.


Phát biểu tại hội thảo, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu cho biết, hiện nay Việt Nam ngày càng hợp tác chặt chẽ với các nước và các tổ chức trong khu vực đặc biệt quan hệ hợp tác rất tốt với PATA. Du lịch Việt Nam thời gian qua phát triển rất mạnh mẽ và đặc biệt quan tâm đến phát triển bền vững. Tuy nhiên, Việt Nam cần tìm sự cân bằng giữa phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường, di sản, văn hóa… cũng như sự hỗ trợ kỹ thuật của các chuyên gia để phát triển bền vững hơn. Hội thảo lần này chính là dịp để Việt Nam và PATA chia sẻ kinh nghiệm phát triển du lịch bền vững.

Theo ông Graham Harper, Giám đốc bền vững và trách nhiệm xã hội PATA khẳng định, PATA hiểu được những nỗ lực của Tổng cục Du lịch, các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn trong giai đoạn từ 5-10 năm qua để phát triển du lịch. PATA mong muốn trở thành đối tác không chỉ của TCDL mà còn với các đơn vị, doanh nghiệp khác trong ngành du lịch của Việt Nam, đồng thời sẽ là tư vấn viên cho các đối tác về công nghệ sạch phát triển du lịch bền vững. Mục đích của hội thảo là gặp và trao đổi với các chuyên gia Du lịch Việt Nam cũng như tìm hiểu nhu cầu từ những người hiểu Du lịch Việt Nam nhất.

Tại hội thảo các thành viên và chuyên gia đã tham gia thảo luận, làm rõ các vấn đề về những thành tựu và sáng kiến phát triển du lịch bền vững ứng dụng công nghệ sạch đang triển khai tại Việt Nam; Xác định mục tiêu chung và các lĩnh vực ưu tiên phát triển du lịch bền vững ứng dụng công nghệ sạch đồng thời đề xuất một số hoạt động du lịch liên quan đến công nghệ sạch cần sự hợp tác của chuyên gia PATA trong thời gian tới.

Đại diện PATA cũng chia sẻ thông tin tiếp cận, điều tra, tìm hiểu nhu cầu sử dụng công nghệ sạch đối với các cơ sở, doanh nghiệp tại Việt Nam; đồng thời đưa ra nhận định, các biện pháp phát triển bền vững. Bên cạnh đó, đại diện PATA cũng tiếp thu các ý kiến tại hội thảo, từ đó tổng hợp phát triển du lịch bền vững tại Việt Nam.
Theo Thu Thảo (Tạp chí Du lịch)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top