Thời sự xã hội

15:56 01/12/2020
Nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung bị chịu ảnh hưởng bão lũ, Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội vừa tiếp tục cử đoàn công tác tới miền ủng hộ đồng bào bị bão lũ.
 
Đoàn đã trực tiếp thăm hỏi, trao 5 triệu đồng tới gia đình liệt sỹ Thiếu tướng Nguyễn Hữu Hùng - Phó Cục trưởng Cục cứu hộ cứu nạn, người đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ phòng chống lũ lụt tại miền Trung; trao 50 triệu đồng cho Trường tiểu học Phú Hồ - huyện Phú Vang - tỉnh Thừa Thiên - Huế, ngôi trường bị thiệt hại nặng nề trong đợt bão lụt vừa qua.
 
Xúc động trước tình cảm, tấm lòng của Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an  ninh, Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội, Ông La Anh Tuấn - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phú Hồ cho biết: Tháng 10 năm 2020 lịch sử vừa qua nhân dân miền Trung nói chung, Trường Tiểu học Phú Hồ nói riêng đã phải gánh chịu rất nhiều trận lũ và bão lớn chưa từng có trong hơn 20 năm qua (Riêng trường Tiểu học Phú Hồ đã phải nghỉ học liên tục đợt 1 từ ngày 08-29/10, chưa kể đợt 2 trong tháng 11. Thầy và trò chúng tôi đã rất vất vả trong việc khắc phục hậu quả bão và lũ lụt, khó khăn chồng thêm khó khăn. Trường lớp, các biểu bảng bị hư hỏng, máy móc, trang thiết bị dạy học bị ẩm ướt và không hoạt động được, nhiều cây xanh bị đổ, nhiều gia đình học sinh nhà cửa bị tốc mái, trôi hết sách vở, lương thực, thực phẩm…
Vì vậy món quà, tình cảm của của Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an  ninh Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội có ý nghĩa rất lớn. Đó thực sự là nguồn động viên kịp thời, là động lực quý giá để thầy trò chúng tôi tiếp tục nhiệm vụ dạy và học, để lại được nhìn thấy các em cắp sách đến trường trong niềm hân hoan phấn khởi xua tan đi bao nỗi buồn, lo âu sự nhọc nhằn, khó khăn, nghiệt ngã do thiên tai gây ra”.
 
Minh Tư - Văn Vốn
 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top