Thời sự xã hội

13:57 19/05/2020
Nhằm chia sẻ khó khăn với những người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nghệ nhân đồng thầy Đặng Thị Mát cùng các đệ tử đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Thanh Mỹ tổ chức trao quà từ thiện cho 100 hộ dân trong xã.

Chia sẻ về việc làm của mình, nghệ nhân đồng thầy Đặng Thị Mát cho biết ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến đời sống của nhiều hộ dân trong xã. Bà mong rằng chút quà nhỏ của mình cùng các đệ tử sẽ giúp những hộ dân xã Thanh Mỹ từng bước vượt qua những khó khăn bởi ảnh hưởng của dịch bệnh.
Nghệ nhân đồng thầy Đặng Thị Mát cùng các đệ tử đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Thanh Mỹ tổ chức trao quà từ thiện cho 100 hộ dân trong xã.

Trong khi đó, ông Phùng Văn Giỏi, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam xã Thanh Mỹ cho biết toàn xã có diện tích tự nhiên 10,9km vuông, gồm 3.009 hộ dân với hơn 11.000 nhân khẩu được chia làm 9 thôn và 1 tổ dân phố. Nhiều hộ dân trong xã vẫn làm nông nghiệp, do đó những ảnh hưởng của dịch Covid-19 vừa qua khiến nhiều gia đình gặp những khó khăn về kinh tế.

Để chia sẻ với những khó khăn của người dân trong xã, thời gian qua UBMTTQ xã đã phối hợp với các mạnh thường quân tổ chức được 4 đợt phát quà với 8 tấn gạo và mì tôm hỗ trợ những gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Ông Giỏi chia sẻ những “tấm lòng vàng” như của nghệ nhân đồng thầy Đặng Thị Mát cùng các đệ tử Nguyễn Thị Lộc, Chu Thị Bích Hòa, Đỗ Anh Minh, Đặng Quốc Chiến và Bùi Đức Ngọc là rất đáng ghi nhận. Những sự chia sẻ, hỗ trợ này giúp những người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 vượt qua giai đoạn khó khăn.

Là một trong những gia đình được nhận phần quà từ nghệ nhân đồng thầy Đặng Thị Mát cùng các đệ tử, ông Mão cho biết rất vui mừng khi nhận được những sự chia sẻ khó khăn và giúp đỡ UBMTTQ xã cũng như các mạnh thường quân trong thời gian qua. Ông Mão cho biết gia đình mình làm nông nghiệp, trong thời gian cách ly xã hội thực hiện phòng chống dịch Covid-19 khiến cuộc sống kinh tế bị ảnh hưởng do không có việc làm thêm. Sự giúp đỡ và chia sẻ của nghệ nhân đồng thầy Đặng Thị Mát cùng các đệ tử sẽ giúp cuộc sống của những gia đình như mình bớt khó khăn hơn.

Những năm qua, nghệ nhân đồng thầy Đặng Thị Mát đã nỗ lực xúc tiến làm các thủ tục để Hầu bóng, Chầu văn Việt Nam được công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể của nhân loại. Không những làm việc Thánh, bà Mát còn dốc hết sức mình vào công tác  từ  thiện  cho  người  dân  nghèo và các công tác xã hội khác. bà đã đứng ra ủng hộ hội người mù, các lớp  học  tình  thương,  trao  quà  tết cho  các  hộ  nghèo…  tham  gia  các chương  trình  từ  thiện  lớn,  Quỹ Trái  Tim  Vàng.
Mỗi phần quà là 10kg gạo và 1 thùng mỳ, bà hy vọng sẽ giúp những người dân vượt qua những khó khăn bởi dịch bệnh.

Vì những cống hiến và thành tích đã  đạt  được,  nghệ  nhân  Đặng Thị  Mát  vinh  dự  nhận  nhiều  giải thưởng như: “Phụ nữ Việt Nam tỏa sáng  2012”  cùng  kỷ  niệm  chương “Trái  tim  nhân  ái  Việt  Nam”  tôn vinh  những  người  phụ  nữ  Tâm  - Tài  -  Trí  -  Dũng;  Bà  còn  vinh  dự được  Vinh  danh  Top  20  cá  nhân xuất  sắc  Châu  Á  -  Thái  Bình Dương  tại  Myanmar;  Biểu  tượng Bản  lĩnh  Doanh  nhân  Thời  Hội nhập;  Doanh  nhân  văn  hoá  -  Nữ tướng  thời  bình…  và  nhiều  danh hiệu cao quý khác.

Nam Anh 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top