Thời sự xã hội

11:30 06/04/2016
Chiều 4-4 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL Vương Duy Biên đã tiếp ông John Bachtell- Chủ tịch Đảng Cộng sản Mỹ, đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Lãnh đạo Cục hợp tác quốc tế, Bộ VH,TT&DL đã cùng dự.
Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Vương Duy Biên chúc mừng ông John Bachtell- Chủ tịch Đảng Cộng sản Mỹ và các thành viên trong đoàn đang có chuyến đến thăm và làm việc tại Việt Nam, chúc cho chuyến đi của đoàn thành công, đạt được những kết qủa tốt đẹp.
 Thứ trưởng Vương Duy Biên tiếp Chủ tịch Đảng Cộng sản Mỹ, ông John Bachtell
Thứ trưởng Vương Duy Biên đánh giá cao mối quan hệ hợp tác Việt Nam- Hoa Kỳ trên các lĩnh vực trong thời gian qua, trong đó có Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang ngày càng phát triển tốt đẹp. Trong lĩnh vực Văn hóa: Nổi bật là các hoạt động tài trợ của Chính phủ Hoa Kỳ thông qua các tổ chức phi Chính phủ với các dự án làm phim; phát triển vốn tài liệu Thư viện cho các Thư viện làng xã; Hỗ trợ kỹ thuật xây dựng Luật Quảng cáo; Luật Nghệ thuật biểu diễn; hỗ trợ lực lượng Thanh tra Văn hóa; Hỗ trợ kỹ thuật, nâng cao năng lực trong việc thực thi các cam kết liên quan đến quyền và tác quyền; Thực thi cam kết của BTA/WTO... Ngoài ra, Quỹ Đại sứ bảo tồn Văn hóa thường xuyên tài trợ cho các hoạt động bảo tồn các Di sản ở Việt Nam. Các dự án được thực hiện, tiêu biểu như: Bảo tàng Nam Định; Bảo tồn kiến trúc cổng thành Ô Quan Chưởng (Hà Nội); Bảo tàng Thái Bình...

Trong lĩnh vực Thể thao: Có một số hoạt động nổi bật: Thi đấu giao hữu bóng đá tại Connecticuit; Ký thỏa thuận hợp tác về TDTT giữa Ủy ban Olypic Việt Nam- Hoa Kỳ; Liên đoàn Bóng chày chuyên nghiệp Mỹ (MLB) đến giao lưu tại Việt Nam...

Hợp tác về Du lịch giữa hai nước chủ yếu thông qua cơ chế đa phương như APEC, hợp tác Mê Công- Hoa Kỳ.
Trao đổi cùng Chủ tịch Đảng Cộng sản Mỹ, Thứ trưởng Vương Duy Biên nhấn mạnh mối quan hệ lâu đời giữa Đảng Cộng sản Mỹ và Đảng Cộng sản Việt Nam. Thứ trưởng trân trọng cảm ơn những đóng góp và ủng hộ to lớn của Đảng Cộng sản Mỹ cùng với nhân dân tiến bộ Mỹ đối với Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước hiện nay. Thứ trưởng Vương Duy Biên đã giới thiệu với Chủ tịch Đảng Cộng sản Mỹ những nét khái quát về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức cũng như những hoạt động nổi bật của Bộ Văn hóa, Thể thao, Du lịch, một Bộ đa ngành đang có nhiều đóng góp trong việc xây dựng, bảo tồn, phát triển các giá trị văn hóa, gia đình, phát triển thể thao cũng như phát triển du lịch, góp phần quan trọng trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam thời kỳ hội nhập quốc tế.

Phát biểu tại buổi tiếp, Chủ tịch John Bachtell trân trọng cảm ơn Thứ trưởng Vương Duy Biên đã dành thời gian tiếp ông và các thành viên trong đoàn. Chủ tịch John Bachtell đánh giá cao những thành tựu nổi bật của Việt Nam đã đạt được trong công cuộc đổi mới dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đồng thời chúc mừng thành tựu về văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình của Việt Nam thời gian qua, kết quả đạt được có sự quản lý, chỉ đạo của Bộ VH,TT&DL.
Trao đổi cùng Thứ trưởng Vương Duy Biên, Chủ tịch John Bachtell và các thành viên trong đoàn đã nhấn mạnh tới việc bảo tồn, khai thác các giá trị văn hóa, giữ gìn nét đặc trưng, độc đáo về Văn hóa của mỗi Quốc gia, dân tộc. Ngài John Bachtell đánh giá cao tiềm năng, thế mạnh về văn hóa, du lịch Việt Nam với các di sản Văn hóa, lễ hội, tín ngưỡng, nhất là các Di sản thế giới của Việt Nam: Vịnh Hạ Long, Tràng An, Phong Nha-Kẻ Bàng, cố đô Huế...

Thời gian qua, đã có nhiều kênh Truyền hình, Điện ảnh của các quốc gia trong đó có Mỹ đến Việt Nam quay để giới thiệu, quảng bá về Việt Nam. Điện ảnh quảng bá cho du lịch rất tốt. Đồng thời Việt Nam đã tích cực trong việc tổ chức các chương trình xúc tiến, quảng bá du lịch, tổ chức Tuần Văn hóa, Những ngày Văn hóa Việt Nam ở nước ngoài trong đó có Mỹ, các chương trình rất hấp dẫn, ấn tượng đã thu hút nhiều du khách trong đó có du khách Mỹ đến Việt Nam khám phá, trải nghiệm. Chủ tịch John Bachtell cùng các thành viên trong đoàn cho biết: Việt Nam cần nghiên cứu, đầu tư phát triển các sản phẩm Du lịch mang tính đặc trưng, độc đáo, quan tâm tới phát triển du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái. Đẩy mạnh các hoạt động hợp tác, giao lưu, kết nghĩa, nhất là kết nghĩa giữa các thành phố lớn. Thông qua đó, sẽ hỗ trợ lẫn nhau, chia sẻ kinh nghiệm, kết nối thông tin, thúc đẩy nhau cùng phát triển.
TUẤN SƠN

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top