Thời sự xã hội

08:10 20/04/2015

Các tay súng của nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) đã tung đoạn video có những cảnh chặt đầu 30 người theo đạo Thiên chúa người Ethiopia tại Lybia.

IS chat dau 30 nguoi theo Thien chua giao tai Libya hinh anh
Các con tin trước khi bị chặt đầu

Trong đoạn video được nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) thực hiện và đăng tải lên các trang mạng xã hội ngày 19/4, IS đã gọi những người bị sát hại nêu trên là những kẻ xâm lăng và cáo buộc họ tìm cách sát hại những người theo đạo Hồi.

Có tổng cộng 15 người bị chặt đầu trên bờ biển và một nhóm khác với số lượng người theo đạo Thiên chúa tương tự bị các thành viên của IS dùng súng bắn vào đầu.

Khi nhắc tới những người bị sát hại, IS gọi những người này là “các tín đồ của một nhà thờ thù địch ở Ethiopia”.

“Máu của những người theo đạo Hồi đã phải đổ dưới những tôn giáo khác không hề rẻ. Hỡi Thiên chúa giáo: Chúng ta đang trở lại”, một người đàn ông mặc đồ đen tuyên bố trước khi dùng súng sát hại một con tin.

Ngoài ra, trong đoạn video nêu trên, IS còn đưa ra lời cảnh báo đối với những ai theo đạo Thiên chúa rằng họ sẽ không bao giờ được an toàn trừ phi cải đạo sang đạo Hồi hoặc trả tiền bảo vệ.

Hiện giới chức Libya chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về đoạn video nói trên.
Trong khi đó, một quan chức cấp cao của chính phủ Ethiopia cho biết các cơ quan chức năng của nước này đang thu thập thông tin về vụ sát hại và sẽ có hành động đáp trả sau khi có được các thông tin chi tiết.

Tuy nhiên, ông này cho biết vì Ethiopia không có đại sứ quán tại Libya nên quá trình thu thập thông tin sẽ mất thời gian.

Vụ việc nêu trên là vụ việc mới nhất mà IS sát hại các con tin người nước ngoài ở Libya trong năm nay.

Hồi tháng 2 vừa qua, IS đã tiến hành một vụ tấn công đẫm máu nhằm vào khách sạn Corinthia ở thủ đô Tripoli và chặt đầu 21 người Ai Cập theo đạo Thiên chúa.

Vụ sát hại đã gây ra làn sóng phẫn nộ tại Ai Cập và Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi đã yêu cầu quân đội tiến hành các đợt không kích nhằm vào những mục tiêu của IS ở Libya để trả đũa.

Dân trí

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top