Thời sự trong nước

09:35 18/05/2020
Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) vừa công bố Gói hỗ trợ kỹ thuật về Phục hồi Du lịch, nhằm hướng dẫn các quốc gia thành viên ứng phó với dịch Covid-19.

 
Gói hỗ trợ kỹ thuật về Phục hồi Du lịch tập trung vào 3 trụ cột chính là phục hồi kinh tế; tiếp thị, quảng bá; xây dựng chính sách và sức bền. Đây được cho là hướng dẫn chi tiết để thực hiện "Bộ khuyến nghị nhằm giảm thiểu thiệt hại cho ngành Du lịch" đã được UNWTO công bố đầu tháng 4/2020. Gói này cũng nhằm giúp các quốc gia thành viên của UNWTO hướng tới thực hiện Chương trình nghị sự Phát triển bền vững 2030 và 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hợp quốc.


Tổng thư ký UNWTO Zurab Pololikashvili cho biết: Ngành Du lịch cần được hỗ trợ bằng những hành động thực chất, chuẩn bị cho sự phục hồi mạnh mẽ và bền vững hơn. Những kế hoạch khôi phục hoạt động du lịch sẽ mang lại việc làm và tăng trưởng kinh tế, không chỉ trong ngành Du lịch mà còn lan tỏa ra toàn xã hội. Những hỗ trợ kỹ thuật của UNWTO sẽ giúp các Chính phủ và doanh nghiệp thực hiện Bộ Khuyến nghị.

Để kích thích nền kinh tế, UNWTO cho rằng cần đánh giá tác động của Covid-19 bằng cả phân tích định tính và định lượng trước khi chuẩn bị cho một kịch bản phục hồi. Cần có kế hoạch hỗ trợ riêng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đồng thời tái định hướng chuỗi cung ứng du lịch theo hướng bền vững.

Về tiếp thị và quảng bá, Gói hỗ trợ kỹ thuật của UNWTO cung cấp phương pháp xác định thị trường tiềm năng giúp tăng tốc độ phục hồi, đa dạng hóa sản phẩm và tái cấu trúc các chiến lược tiếp thị và quảng bá du lịch. Về góc độ xây dựng thể chế chính sách và sức bền cho ngành Du lịch, UNWTO cho rằng cần tăng cường quan hệ đối tác công tư, thúc đẩy các nỗ lực hợp tác, nâng cao kỹ năng quản lý khủng hoảng và phục hồi.

 
HN (Tạp chí Du lịch)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top