Thời sự trong nước

06:22 04/02/2017
Ngày 3-2, Ủy ban MTTQ TP HCM tổ chức lễ kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3.2.1930 - 3.2.2017) và tuyên dương 87 đảng viên là trưởng ban công tác mặt trận khu phố, ấp tiêu biểu năm 2017.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Hoàng Năng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM - cho biết kế thừa và phát huy các thành tích đạt được trong 87 năm qua và hơn 40 năm thống nhất đất nước, nhất là qua 30 năm tiến hành công cuộc đổi mới, Ủy ban MTTQ TP HCM và các tổ chức thành viên đã có nhiều cố gắng phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, khơi dậy lòng yêu nước, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động lớn góp phần đưa nghị quyết, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước đi vào cuộc sống; không ngừng đổi mới, đưa các cuộc vận động, phong trào lớn đến tận cộng đồng dân cư, từng hộ gia đình. Các cuộc vận động như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh”, “Vì biển đảo quê hương - vì tuyến đầu Tổ quốc”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, “Vì thành phố văn minh, sạch đẹp, an toàn”, “Vì người nghèo”… được đông đảo người dân TP hưởng ứng và đạt hiệu quả cao. Năm 2016, chương trình “Vì người nghèo” đã vận động trên 143 tỉ đồng góp phần chăm lo đồng bào nghèo TP, sẻ chia cho các tỉnh, TP còn gặp nhiều khó khăn.

Ông Đinh Văn Huệ (bìa phải) và bà Bùi Thị Kim Huệ là 2 trong số 87 đảng viên tiêu biểu

“Buổi họp mặt hôm nay là dịp để chúng ta tôn vinh, ghi nhận những đóng góp, kết quả nổi bật của 87 đảng viên là trưởng ban công tác mặt trận khu phố, ấp tiêu biểu trên địa bàn… Trong đó, cảm động nhất là ông Đinh Văn Huệ - Trưởng Ban Công tác Mặt trận khu phố 7, phường 15, quận 10. Dù đã 90 tuổi đời và chuẩn bị được trao tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng vào dịp 19-5-2017 nhưng vẫn tích cực đi đầu trong các phong trào do mặt trận, địa phương phát động và luôn đạt các thành tích cao nhất” - ông Năng phát biểu.

Bà Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TP HCM, hoan nghênh những thành tích đạt được của Ủy ban MTTQ TP đã góp phần vào công cuộc phát triển chung của TP. “Đây là 87 gương mặt tiêu biểu, đã có những thành tích nổi bật ở địa phương, nêu cao tinh thần đoàn kết toàn dân, đóng góp tích cực trong việc chăm lo cho người nghèo, neo đơn… thể hiện Đảng là người đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền lợi thiết thực đời sống cho nhân dân” - bà Dung nhấn mạnh.
 
Trao giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng

Lễ trao giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng - Búa liềm vàng đã được tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào tối 3-2 nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Giải do Ban Tổ chức trung ương, Tạp chí Cộng Sản, Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp Ban Tuyên giáo trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam phát động từ tháng 5-2016. Ban tổ chức đã trao 3 giải A, 7 giải B, 12 giải C và 25 giải khuyến khích cho các tác phẩm báo chí xuất sắc. Mười giải đồng hạng xuất sắc dành cho các cơ quan báo chí tiêu biểu trong công tác tuyên truyền về xây dựng Đảng cũng được trao tại buổi lễ.
L.Duy

 
Theo Sỹ Hưng (nld.com.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top