Thời sự trong nước

08:39 11/01/2016
Ngày hội Tư vấn và Giải đáp pháp luật cho người lao động do Báo Lao Động phối hợp cùng LĐLĐ TP HCM tổ chức đã diễn ra sáng 10-1 tại Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên với sự tham gia của hơn 3.000 công nhân (CN) đang làm việc tại TP.

Tại ngày hội, hơn 30 luật sư đã tư vấn và giải đáp miễn phí những thắc mắc của CN liên quan đến chế độ chính sách, nhất là các quy định mới của Luật BHXH sửa đổi năm 2014. Đến với ngày hội, CN còn được thưởng thức chương trình văn nghệ và các tiểu phẩm lồng ghép những tình huống pháp luật xung quanh Bộ Luật Lao động, Luật Công đoàn, BHYT, BHXH, bảo hiểm thất nghiệp… do các thành viên Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn Đồng Nai biểu diễn. Trong khuôn khổ ngày hội, CLB Kết bạn trăm năm Báo Lao Động cũng tư vấn tâm lý, tình yêu hôn nhân gia đình và chăm sóc sức khỏe cho CN.
Công nhân tham gia trả lời các tình huống tại ngày hội
Phát biểu tại ngày hội, ông Nguyễn Văn Ngàng, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, đánh giá đây là một hoạt động rất ý nghĩa, không chỉ giúp CN lao động hiểu và hành xử đúng luật mà còn giúp họ tự bảo vệ quyền lợi bản thân. Trong thời gian tới, Tổng LĐLĐ Việt Nam sẽ tiếp tục chỉ đạo để chương trình tư vấn lan rộng đến các tỉnh, thành khác, góp phần nâng cao kiến thức pháp luật cho CN.
Theo N.Hà (NLĐ)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top