Thời sự trong nước

17:01 13/07/2019
Sáng 12/7, Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội đã chính thức tổ chức đợt đầu tiên nội dung thi năng khiếu của kỳ thi tuyển sinh đại học chính quy năm 2019

TS. Phùng Xuân Dũng- Trưởng Ban Thư ký hội đồng tuyển sinh Nhà trường cho biết: năm nay Trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao 330 chỉ tiêu với vùng tuyển được thực hiện trên toàn quốc và được thực hiện theo phương thức xét tuyển học bạ kết hợp với thi năng khiếu TDTT. Cụ thể là xét học bạ lớp 12 THPT hoặc tương đương một trong tổ hợp (Toán + Sinh học; Ngữ văn + Sinh học; Toán + Văn; Toán + Giáo dục công dân; Ngữ văn + Giáo dục công dân) đạt 13 điểm trở lên. Điểm thi năng khiếu TDTT gồm 2 nội dung: chạy 100m và bật xa tại chỗ đạt từ 6,0 trở lên.
 
Với phương châm tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh vì thế công tác tổ chức kỳ thi đợt 1 được diễn ra rất thuận lợi, an toàn và chất lượng.


Có mặt tại Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội, chúng tôi bắt gặp không khí rất đặc trưng về một kỳ thi tuyển sinh TDTT, thay vì những không khí căng thẳng như các kỳ thi thường thấy, thì với kỳ thi năng khiếu TDTT tại Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội hầu hết vẻ mặt ai nấy đều rạng ngời phấn chấn.
 
Vừa bước ra khu vực thi, thí sinh Hà Anh Dũng quê ở Hà Nam mang số báo danh 0058 chia sẻ: Em rất bằng lòng với kết quả đối với phần thi của mình bởi thành tích chạy 100m và bật xa ủa em khá tốt. Chắc chắn với thành tích của mình em sẽ đỗ vào Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội, và em sẽ chọn nơi đây để khởi nghiệp cho tương lai của mình, vì ngôi trường nơi đây rất khang trang hiện đại, thầy cô rất thân thiện và nhất là học ở đây không phải đóng học phí và sau khi tốt nghiệp ra trường được giới thiệu việc làm. Anh Phạm Minh Phú quê ở Nam Định đưa con là thí sinh Phạm Công Minh số báo danh 0212 cho biết: Vì lo bỡ ngỡ nên hai bố con anh phải đến trước ngày thi, nhưng đến đây, được thầy cô và các em sinh viên đón tiếp rất nhiệt tình, hướng dẫn tỷ mỉ, từ bố trí chỗ ăn, nơi ở, đến việc làm thủ tục thi,... dường như ai ai đều thể hiện như những người đã quen biết nhau từ lâu tạo cảm giác rất thân thiện, thay vì lo lắng là sự phấn chấn cho việc thực hiện phần thi nên kết quả khá tốt. Anh Nguyễn Đại Thắng - Phụ huynh của thí sinh Nguyễn Đức Hùng, mang số báo danh 0151 trong lúc đang chờ làm thủ tục chia sẻ: Từ lâu đã biết tới ngôi trường này, nhưng bây giờ mới đến, quả thực đây đúng là ngôi tường lý tưởng, từ cảnh quan môi trường đến sân bài tập luyện... tất cả đều thể hiện sự chuyên nghiệp. Đặc biệt là công tác tổ chức kỳ thi được nhà trường tổ chức rất chu đáo với cách làm thể hiện trách nhiệm rất cao, nên tất cả các thí sinh đến tham dự kỳ thi đều rất phấn khởi.
 
Được biết để tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh có thêm nhiều sự lựa chọn, ngoài đợt 1 này, năm nay Nhà trường sẽ tổ chức đợt 2 từ ngày 12-13/8/2019; đợt 3 từ ngày 12-13/9/2019. Đợt bổ sung được tổ chức vào tháng 11, 12/2019. Ngoài ra thí sinh có thể liên hệ trực tiếp với Phòng Quản lý đào tạo và Công tác sinh viên của Trường để được đăng ký ngày thi năng khiếu theo thời gian nguyện vọng của mình. Hoặc có thể đăng ký trực tuyến trên trang website (dhsptdtthanoi.edu.vn; trang fanpage@SPTDTTHN).
Minh Tư

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top