Thời sự trong nước

09:52 19/10/2020
Sáng ngày 17/10, Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội vừa tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020-2021 và công bố quyết định đạt chuẩn chất lượng giáo dục và công bố quyết định đạt chuẩn chất lượng giáo dục.
Nhà trường đón nhận quyết định đạt chuẩn chất lượng giáo dục và đón nhận bằng khen, Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo
Dự buổi lễ có ông Vũ Minh Đức - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, ông Outhay BANNAVONG - Bí thư thứ nhất Đại sứ Quán Lào Tại Việt Nam, ông Nguyễn Thanh Đề - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất; ông Phạm Như Nghệ - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học; bà Nguyễn Thị Nhung - Phó Vụ trưởng Vụ GDQPAN; ông Lê Mỹ Phong - Phó Cục trưởng Cục Quản lí chất lượng; các trường đại học, doanh nghiệp và đại diện chính quyền đại phương, cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, sĩ quan, người lao động, các em sinh viên nhà trường.

 
Trong diễn văn khai giảng, Tiến sĩ Nguyễn Duy Quyết - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Còn đúng 5 tháng nữa Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội sẽ bước vào năm thứ 60. Gần sáu mươi năm qua, thầy và trò nhà trường đã đi qua chặng đường biết bao gian nan, thử thách và thăng trầm nhưng cũng rất đỗi vinh quang, tự hào về sự đóng góp của mình cho sự nghiệp giáo dục đào tạo nói chung, cho sự nghiệp giáo dục thể chất nói riêng. Chính vì thế mỗi năm đến dịp khai giảng những niềm vui lại được nhân lên. Đặc biệt với năm học này- Năm học trước thềm lễ kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển Nhà trường ghi một dấu mốc mới trong lịch sử trong quá trình xây dựng và phát triển của mình với sự ghi nhận là trường đạt chuẩn quốc gia, càng làm cho ngày khai giảng thêm ấn tượng và đầy phấn khởi bởi chính tập thể Nhà trường đang đổi mới tư duy để tạo lên luồng sinh khí mới bằng chính thành tích của một giai đoạn mà có lẽ trong lịch sử hơn nửa thế kỷ xây dựng và phát triển của Nhà trường chưa bao giờ vinh quang như hôm nay.
 
Nhìn lại chặng đường vừa qua với nhiều thành tích vượt bậc từ công tác xây dựng đội ngũ cán bộ giảng viên cho đến công tác đào tạo, NCKH không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng; cơ sở vật chất, điều kiện học tập, giảng dạy … và nhất là sự khẳng định bằng chính chất lượng tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp loại khá giỏi cao- bằng sức hút của sinh viên đội tuyển quốc gia theo học- bằng chính tỷ lệ sinh viên có việc làm đúng chuyên ngành chiếm tới hơn 95%. Nhất là các hoạt động thi đấu TDTT đã đem về cho Nhà trường hàng trăm huy chương các loại và không chỉ dừng ở giải trong nước, mà đã vươn tầm ra khu vực thế giới, bằng chính những chiếc cup, những bộ huy chương danh giá… và không chỉ khẳng định chất lượng đào tạo, NCKH mà còn bằng việc kết nối và phục vụ cộng đồng thông qua nhiều hoạt động được Đảng, Nhà nước, bộ ngành đánh giá cao …và đặc biệt là được công nhận là Trường đạt chuẩn chất lượng giáo dục theo bộ tiêu chuẩn mới,  thực sự là minh chứng hùng hồn, thuyết phục về trường đầu tiên, đầu ngành của cả nước đã và đang vươn tầm ra thế giới.
 
Năm học mới 2020 - 2021 này, để phát huy cao nhất lợi thế cũng như kết quả đạt được, nhiệm vụ to lớn và quan trọng, trường đã và đang xây dựng các chỉ số cốt lõi phù hợp, xây dựng thêm các ngành/chuyên ngành đột phá, có tính liên ngành cao; đầu tư nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ giảng viên đồng đều hơn; tập trung phát triển các tiềm lực khoa học công nghệ và các nhóm nghiên cứu mạnh. Hiện tại Nhà trường đã và đang tiếp thu, lĩnh hội các khuyến nghị của đoàn chuyên gia đánh giá ngoài tiến hành cải tiến sau đánh giá, trong đó nhiều mục tiêu bước đầu nhà trường đã thực hiện đúng với cam kết và gặt hái những thành công tạo không khí vô cùng phấn khởi như: kiện toàn xong cơ cấu tổ chức, bộ máy tinh gọn, hiệu quả; hoàn thiện xong đề án mở mã ngành đào tạo trình độ tiến sĩ trình Bộ Giáo dục và Đào tạo để tuyển sinh vào năm 2021. Hoàn thiện xong hồ sơ cấp phép tạp chí Khoa học; tiếp tục mở rộng mối quan hệ hợp tác quốc tế. Đặc biệt là việc tuyển đủ 100% chỉ tiêu ở trình độ đại học và sau đại học 2020-2021, trong đó thu hút được rất nhiều vận động viên đội tuyển quốc gia theo học, như: Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng và Trọng Hoàng cùng đội tuyển bóng đá Quốc gia, Đội tuyển bóng đá Viettel.. và nhiều vận động viên Quốc gia về điền kinh, bóng chuyền, võ thuật….
Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Trọng Hoàng cùng các tân SV là VĐV có nhiều đóng góp cho sự nghiệp TDTT của nước nhà tham gia thực hiện nghi thức trao nhận cờ truyền thống giữa thế hệ SV cũ và mới.
Tại buổi lễ Nhà trường đón nhận quyết định công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục và đón nhận Bằng khen, Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời trao tặng Giấy khen cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, thi đấu TDTT…
Minh Tư

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top