Thời sự trong nước

16:17 09/07/2020
Sáng ngày 09/7, Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội vừa long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận Hội đồng trường và Chủ tịch hội đồng trường, nhiệm kỳ 2019 - 2024
Ông Nguyễn Thanh Đề - Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất, Bộ GD&ĐT  phát biểu tại Lễ công bố
Tới dự có đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo; Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội; Tổng cục TDTT; các trường đại học liên kết; lãnh đạo địa phương nơi trường đóng; các thế hệ lãnh đạo nhà trường, cùng toàn thể cán bộ, viên chức, sĩ quan, giảng viên và đại diện sinh viên Nhà trường.
Các thành viên Hội đồng trường đón nhận Quyết định của Bộ trưởng, công nhận Hội đồng trường
Thừa ủy quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ông Nguyễn Thanh Đề - Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo trao Quyết định của Bộ trưởng, công nhận Hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội, nhiệm kỳ 2019 - 2024 gồm 15 thành viên và trao Quyết định công nhận TS. Phùng Xuân Dũng - Trưởng phòng Quản lý đào tạo và công tác sinh viên, giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng trường, đồng thời chúc mừng Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội có Hội đồng trường đầu tiên trong lịch sử gần 60 năm xây dựng và phát triển. Mặc dù là hội đồng đầu tiên, nhưng đã quy tụ được sự tham gia của nhiều thành viên đang giữ chức vụ cao trong cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng cục TDTT, nhiều thành viên hội đồng là những nhà khoa học, nhà giáo có uy tín, cùng với thành viên đương nhiên và đại diện giảng viên, viên chức tâm huyết, trí tuệ của nhà trường, vì thế đây là cơ hội rất lớn để giúp nhà trường phát triển nhanh và bền vững.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Lễ công bố Quyết định công nhận Hội đồng Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội, nhiệm kỳ 2019 - 2024
Tuy nhiên theo Ông Nguyễn Thanh Đề thì, bên cạnh những thuận lợi cơ bản là trường đại học trọng điểm quốc gia, về đào tạo nguồn nhân lực và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực giáo dục thể chất và giáo dục quốc phòng và an ninh, gần 60 năm qua, Nhà trường đã đào tạo được hàng vạn giáo viên, cán bộ TDTT phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Đã có nhiều thế hệ sinh viên của Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội đã và đang có mặt trên mọi miền của Tổ quốc, bằng tài năng và lòng nhiệt huyết của mình đã góp một phần quan trọng vào sự nghiệp giải phóng dân tộc trước đây và sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Nhất là trong những năm gần đây, Nhà trường đã thể hiện rất rõ trách nhiệm của mình đối với sự nghiệp phát triển đất nước, luôn tiên phong và đi đầu về đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng khoa học về giáo dục thể chất và giáo dục quốc phòng, an ninh. Nhà trường đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng Huân chương Độc lập Hạng Ba, huân chương Lao động hạng nhất, nhì, ba. Những thành tích đó là kết tinh ý chí, nghị lực và công sức của các thế hệ cán bộ lãnh đạo, tập thể giảng viên, viên chức, lao động và sinh viên trong toàn trường…. Nhưng Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội cũng giống như các trường đại học đang phải đối diện không ít khó khăn, thách thức: “Làm thế nào để phát huy truyền thống của trường đầu ngành về giáo dục thể chất? Làm thế nào để đưa nhà trường ghi thêm những dấu mốc mới, khẳng định vị thế mới?... Câu trả lời đang đòi hỏi ở chính đối với thành viên Hội đồng Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội cần nêu cao tính chủ động, sự sáng tạo trong việc xác định nhiệm vụ trọng tâm triển khai đề án chiến lược phát triển nhà trường; nhất là với vai trò vị trí của Chủ tịch hội đồng trường trong việc xây dựng chương trình hành động cụ thể, phân rõ nhiệm vụ cho từng thành viên phối hợp với Ban giám hiệu phát huy những thành tích của một trường có bề dày truyền thống xây dựng nhà trường phát triển lớn mạnh không ngừng, vững vàng bước vào thời kỳ hội nhập quốc tế trên tâm thể mới, vị thế mới”- Ông Nguyễn Thanh Đề nhấn mạnh.
Minh Tư và Tuấn Anh

 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top