Thời sự trong nước

10:41 18/09/2020
Ngày 19-20 tháng 9 năm 2020 Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội sẽ tiến hành tổ chức thi năng khiếu tuyển sinh đại học chính quy đợt 2 năm 2020.
Đây là đợt có số lượng thí sinh dự báo sẽ khá cao, bởi do tình hình dịch bệnh Covid-19 các thí sinh chưa thể dự thi, đặt biệt sẽ có cả nhiều vận động viên, tuyển thủ Quốc gia dự thi, vì thế với phương châm tạo mọi điều kiện thuận lợi cho thí sinh có cơ hội tham gia thi tuyển sinh vào học tại Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội, Hội đồng tuyển sinh Nhà trường vừa họp chiều ngày 14/9 thống nhất tập trung cao cho các hoạt động rà soát, chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, kỹ thuật và chuyên môn… đảm bảo tốt nhất cho kỳ thi năng khiếu đợt 2 vào ngày 19-20 tháng 9.
Các tuyển thủ của Trung tâm bóng đá Viettel nghiên cứu thông tin tuyển sinh để lựa chọn Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội theo học.
Về hình thức và nội dung thi tuyển sinh năng khiếu đợt 2, giống tương tự như đợt 1. Đó là ngày 19 các thí sinh sẽ làm thủ tục và nghe phổ biến quy chế thi; ngày 20 các thí sinh sẽ tham gia thi ở các nội dung: chạy 100m và bật xa tại chỗ.  Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh ở xa Nhà trường bố trí chỗ ở miễn phí cho thí sinh và người nhà đến đưa thí sinh dự thi. Cùng với đó Đoàn thanh niên Nhà trường tiếp tục tổ chức các hoạt động hỗ trợ thí sinh như: bố trí lực lượng sinh viên tình nguyện tham gia hoạt động xe ôm tình nguyện miễn phí; cấp phát nước uống, khẩu trang hỗ trợ, hướng dẫn các thí sinh và người nhà làm các thủ tục trong suốt đợt thi…Ngoài ra để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh trong việc đăng ký dự thi, Nhà trường thông báo cho thí sinh chưa kịp nộp hồ sơ, chỉ cần đăng ký trực tuyến trên trang tin điện tử, hoặc fanpage của trường, sau đó sẽ hoàn chỉnh nộp trực tiếp hồ sơ vào ngày thi năng khiếu.
Các thí sinh dự thi tham gia nội dung chạy 100m trong đợt đợt 1 kỳ thi năng khiếu tuyển sinh đại học chính quy năm 2020.
Chia sẻ về những ưu ái hấp dẫn đối với thí sinh, TS Hướng Xuân Nguyên - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Nhà trường không chỉ tạo điều kiện ưu ái đối với thí sinh trong đợt thi, mà Nhà trường có rất nhiều chính sách ưu tiên hấp dẫn đối với sinh viên vào học tại trường như: Sinh viên không hoàn toàn phải đóng học phí trong quá trình đào tạo; Nhà trường bố trí đảm bảo 100% cho sinh viên được ở trong ký túc xá; Được xét cấp học bổng theo kết quả học tập của từng học kỳ…. Ngoài ra được tham gia các hoạt động thi đấu TDTT ở các giải khu vực và toàn quốc; được giao lưu với sinh viên quốc tế và được trang bị những kiến thức kỹ năng mềm để phát huy năng lực, sở trường của từng cá nhân. Đặc biệt sau khi tốt nghiệp ra trường, sinh viên được Nhà trường giới thiệu việc làm đúng với chuyên môn đào tạo. Đây là điểm khác biệt của Nhà trường trong việc khẳng định uy tín, chất lượng và cam kết về chất lượng đào tạo của Nhà trường đối với xã hội. Nhất là với năm nay, Nhà trường được giao tới 800 chỉ tiêu, đây là cơ hội rất lớn để các thí sinh được tham gia học tập trong ngôi trường chuyên nghiệp.
 
Phương thức xét tuyển
Xét điểm học bạ trung bình của 2 môn học lớp 12 (hoặc tương đương, kết hợp với thi năng khiếu TDTT. Thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 4 tổ hợp sau để tuyển:
Tổ hợp 1: Toán + Sinh + Năng khiếu TDTT
Tổ hợp 2: Văn + Sinh + Năng khiếu TDTT
Tổ hợp 3: Toán + Giáo dục công dân + Năng khiếu TDTT
Tổ hợp 4: Văn + Giáo dục công dân + Năng khiếu TDTT
Điều kiện trúng tuyển: Thí sinh có sức khỏe tốt, không bị khuyết tật; chiều cao đối với nam từ 1m62; nữ từ 1m52 trở lên; đã tốt nghiệp lớp 12 hoặc tương đương và có điểm trung bình cả năm của hai môn học lớp 12 trong tổ hợp đăng ký xét tuyển đạt từ 13 điểm trở lên. Nếu là VĐV cấp 1, kiện tướng, VĐV đã từng đạt huy chương tại Hội khỏe Phù Đổng, hoặc các giải trẻ quốc gia và quốc tế, hoặc giải vô địch quốc gia, quốc tế, hoặc có điểm thi năng khiếu TDTT do trường tổ chức đạt loại xuất sắc (từ 9,0 điểm trở lên theo thang điểm 10,0) thì điểm trung bình 2 môn trong tổ hợp đăng ký xét đạt 10,0 điểm trở lên.
Đối với diện tuyển thẳng: Là những thí sinh đã tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương) là thành viên đội tuyển quốc gia, được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xác nhận đã hoàn thành nhiệm vụ tham gia thi đấu trong các giải quốc tế chính thức, bao gồm: Giải vô địch thế giới, Cúp thế giới, Thế vận Hội Olympic, Đại hội Thể thao Châu Á (ASIAD), Giải vô địch Châu Á, Cúp Châu Á, Giải vô địch Đông Nam Á, Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games), Cúp Đông Nam Á.
Đối với diện ưu tiên xét tuyển: Thí sinh tốt nghiệp THPT đạt huy chương vàng tại các giải vô địch thể thao hạng nhất quốc gia tổ chức 1 lần trong năm, được công nhận kiện tướng quốc gia, được ưu tiên 10 điểm năng khiếu TDTT; huy chương bạc, huy chương đồng, VĐV cấp 1 được ưu tiên 9 điểm năng khiếu TDTT.
 

Minh Tư

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top