Thời sự trong nước

06:20 28/03/2020
Sáng nay 27/3, nhân  ngày Thể thao Việt Nam, Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 tại Đông Anh, Hà Nội,  trao phần quà 200 triệu đồng ủng hộ các cán bộ y tế nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19.

 Tham gia đoàn có ông Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm cùng các đồng chí trong Ban giám đốc, đại diện các phòng, Công đoàn, Đoàn thanh niên cùng đại diện HLV và 2 gương mặt vàng của Thể thao Việt Nam là Nguyễn Thị Huyền (Điền kinh), Vương Thị Huyền (Cử tạ). Tiếp đoàn có TS. BS. Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, TS.  Lê Văn Dụng, Phó giám đốc Bệnh viện. Thay mặt Trung tâm, ông Nguyễn Mạnh Hùng, cùng các VĐV đã trao tặng lãnh đạo Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương số tiền 200 triệu đồng. Đây là món quà nhỏ nhưng hơn cả là sự động viên tinh thần và truyền lửa của gần 1000 HLV, VĐV thuộc Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội, đồng thời thể hiện sự tri ân của toàn thể cán bộ, nhân viên, chuyên gia, huấn luyện viên, vận động viên đang tập huấn tại Trung tâm gửi tới “các chiến sỹ nơi tuyến đầu chống  dịch”, với mong muốn các y, bác sỹ luôn mạnh khỏe giúp các bệnh nhân sớm khỏi bệnh để cùng cả nước chiến thắng dịch Covid-19.

Đoàn cán bộ Trung tâm HLTTQG Hà Nội và lãnh đạo Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 tại buổi Lễ trao tặng

Tại buổi trao quà ủng hộ cán bộ y tế chống dịch, Tiến sỹ, Bác sỹ Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc  Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cảm ơn món quà của Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội trao tặng tập thể cán bộ y tế của bệnh viện. Tiến sỹ Phạm Ngọc Thạch cũng thông tin, hiện bệnh viện đang tiếp nhận khám và sàng lọc hơn 400 bệnh nhân có biểu hiện, nguy cơ cao về lây nhiễm và điều trị hơn 60 bệnh nhân đã lây nhiễm Covid-19. Trong giai đoạn này, toàn bộ nhân viên y tế của bệnh viện đã ở lại bệnh viện để phục vụ công tác phòng chống dịch. Với lượng cán bộ y tế hơn 300 người nên việc sắp xếp chỗ ăn, nghỉ cũng gặp khó khăn. Món quà của Trung tâm huấn luyện theo thao Quốc gia nói riêng và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm nói chung là nguồn động viên lớn đối với cán bộ y tế của bệnh viện. Thay mặt Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bác sỹ Phạm Ngọc Thạch cũng gửi lời chúc tới các cán bộ, HLV, VĐV của Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội nói riêng và ngành thể thao nước nhà nhân dịp 74 năm ngày Thể Thao Việt Nam, đồng thời khẳng định quyết tâm sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, chống lại bệnh dịch để các vận động viên yên tâm tập luyện và thi đấu đem về vinh quang cho tổ quốc.

Trong suốt thời gian qua, Trung tâm đã thực hiện nghiêm chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục TDTT cũng như khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng, chống dịch Covid-19. Trung tâm đã sớm thực hiện lệnh “cấm trại” đối với toàn bộ huấn luyện viên, vận động viên, kiểm soát chặt chẽ người ra vào và tiến hành vệ sinh, khử khuẩn trong toàn Trung tâm. Các đội tuyển đi tập huấn và thi đấu nước ngoài khi về nước thực hiện đúng theo các yêu cầu của Bộ Y tế, cách ly tại chỗ và cách ly tập trung, đến nay toàn bộ Trung tâm vẫn an toàn.
Mạnh Dũng

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top