Thời sự trong nước

09:46 19/01/2021
Chiều qua, tại Bệnh viện Thể thao Việt Nam đã long trọng diễn ra buổi Lễ trao Quyết định công nhận học hàm PGS cho Tiến sỹ, bác sỹ Võ Tường Kha, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện Thể thao Việt Nam và tuyên dương những cá nhân đạt học vị trong phong trào “Xã hội học tập” 3 năm 2017-2020 của bệnh viện TTVN.
 
Tại buổi lễ, ông Tạ Ngọc Tấn, Nguyên UV. Trung ương đảng, Phó chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương; UV. Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước; Chủ tịch Hội đồng chức danh Giáo sư liên ngành Văn hóa, Nghệ thuật, Thể thao năm 2020 đã lên công bố Quyết định số 66/QĐ-HĐGSNN ngày 23/12/2020 của Chủ tịch Hội đồng Giáo sư Nhà nước về việc công nhận đạt chuẩn Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2020, trong đó có Phó giáo sư cho Ts. Bs. Võ Tường Kha Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện Thể thao Việt Nam.

 
PGs. Ts. Bs. Võ Tường Kha, Giám đốc bệnh viện Thể thao Việt Nam xúc động chia sẻ: “Sau 44 năm liên tục học tập, học hỏi, trao dồi không ngừng nghỉ; sau 20 năm miệt mài nghiên cứu khoa học và sau 25 năm tham gia giảng dạy với nhiều cấp bậc khác nhau từ sơ cấp, trung cấp, đến đại học, sau đại học trong các lĩnh vực y học cơ bản, y học cơ sở, y học thể thao và y học cổ truyền, hôm nay tôi đã được Hội đồng Giáo sư các cấp từ cấp cơ sở TDTT, đến cấp Hội đồng Gs. Liên Ngành VHNTTT và cấp Hội đồng Gs. Nhà nước xét phong học hàm PGs năm 2020 theo tiêu chuẩn quy định của Nhà nước.
 
Đây là phần thưởng cao quý, đánh giá đúng năng lực, trí tuệ và sự kiên trì, bền bỉ, đam mê học tập, nghiên cứu của cá nhân tôi. Có được học hàm cao quý này, tôi xin cảm ơn Quý thầy cô, bạn bè thân hữu của tôi qua cấp học, các giai đoạn cuộc đời tôi đã luôn động viên, khích lệ tôi; Cảm ơn các anh chị em – CBVC và người lao động của bệnh viện TTVN, của Ngành TDTT đã luôn động viên, tạo điều kiện cho tôi được học tập, giảng dạy, nghiên cứu khoa học, công hiến. Bên cạnh vinh dự có được ngày hôm nay, tôi nhận thức trách nhiệm lớn của cá nhân tôi mà gia đình, đồng nghiệp, cơ quan, Ngành, Nhà nước và xã hội đặt trên vai tôi là phải tiếp tục học hỏi, nghiên cứu, sáng tạo, cống hiến đúng với học hàm PGs được trao, để cùng các thầy, các cố của Ngành y, Ngành Y học TDTT đào tạo sản sinh thêm đội ngũ tri thức mới, có những công trình nghiên cứu mới, có tính hàn lâm và ứng dụng cao, để bệnh viện TTVN dần dần có được đội ngũ nhân lực chất lượng cao, để Ngành Y học thể thao sánh với các Ngành y học khác trong hệ thống Ngành Y tế Việt Nam”.
 
Tham dự buổi lễ, PGs.Ts. Nguyễn Danh Hoàng Việt, Thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng cục trưởng TDTT gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới Ts. Bs. Võ Tường Kha đã được Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước công nhận đạt chuẩn học hàm Phó giáo sư năn 2020 và biểu dương 15 cán bộ viên chức và người lao động bệnh viện TTVN đạt được học vị mới trong 3 năm 2017-2020. Bệnh  viện TTVN là một đơn vị sự nghiệp y tế công lập của Bộ VHTT và DL có nhiệm vụ quan trọng tư vấn, khám chữa bệnh cho VĐV, HLV, văn nghệ sỹ cán bộ viên chức người lao động cuẩ Bộ VHTT và DL. Hiện nay, bệnh viện chỉ đạt hạng II đa khoa hẹp, số giường bệnh còn ít, nhân lực còn khiếm tốn. Trong thời gian tới, bệnh viện sẽ được đầu tư mở rộng quy mô và nâng hạng lên bệnh viện hạng I, nâng câp hạ tầng, trang thiết bị, tăng số giường bệnh, tăng chất lượng phục vụ. Để đạt được mục tiêu này, bệnh viện tiếp tục phát huy phong trào “Xã hội học tập”, cần có chiến lược phát triển nguồn nhân lực về số lượng và chất lượng. Tương lai bệnh viện TTVN không chỉ là tuyến đầu về y học thể thao. Hy vọng bệnh viện sẽ có nhiều Giáo sư, Phó Giáo sư từ các Tiến sỹ, bác sỹ của Bệnh viện làm nguồn lực quý báu đóng góp chất xám cho Ngành VHTTDL, Ngành y mạnh về uy tín, thương hiệu và nâng tầm vóc của bệnh viện TTVN”.
 
Đảng ủy, Ban giám đốc bệnh viện TTVN nhận thức Nhân lực là then chốt, quyết định đến thành công mọi kế hoạch, quyết sách của bệnh viện. Vì vậy, tập thể lãnh đạo bệnh viện TTVN luôn trăn trở, tìm mọi cách để thúc đẩy phong trào học tập, bồi dưỡng, nâng cao trình độ nghiệp vụ quản lý, nghiệp vụ chuyên môn theo đúng quy định của nhà nước, phù hợp với điều kiện của bệnh viện, gắn việc đào tạo với nghiên cứu khoa học, ứng dụng sát với thực tiễn công tác, theo sát nhu cầu của xã hội và hội nhập phát triển khoa học kỹ thuật của đất nước, của quốc tế.
Phát huy thành quả đạt được, kế hoạch trong các năm tiếp theo bệnh viện sẽ cử các bộ đào tạo trong, ngoài nước về nghiệp vụ quản lý, nghiệp vụ chuyên môn, đặc biệt các lĩnh vực chuyên sâu y học thể thao theo nhiều cấp độ khác nhau. Tương lai bệnh viện sẽ có Giáo sư, nhiều phó giáo sư, tiến sỹ, thạc sỹ, BSCK2, BsCK1,..góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ viêc chức của bệnh viện, từng bước đưa bệnh viện thăng hạng phân loại xếp hạng đơn vị y tế, nâng cao uy tín, thương hiệu trong nước và trên thế giới.
Mỹ Hạnh

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top