Thời sự trong nước

22:11 05/02/2015

Vụ việc xảy ra tại Công ty TNHH Wooyang Vina II chuyên may mặc xuất khẩu (số 579/1 Lê Văn Khương, phường Hiệp Thành, quận 12, TPHCM) ngày 5/2. Được biết, công ty có khoảng 1.500 công nhân đang làm việc, bữa ăn của công ty đặt từ một cơ sở cung cấp suất ăn công nghiệp.

Ngộ độc thực phẩm luôn là nỗi ám ảnh đối với người lao động

Ngộ độc thực phẩm luôn là nỗi ám ảnh đối với người lao động

Một công nhân có tên B.N. cho hay, bữa cơm trưa vào lúc 11 giờ của anh chị em công nhân hôm nay gồm các món cá biển chiên, gà kho lá chanh, canh cải thảo, dưa leo. Khoảng 30 phút sau khi ăn, nhiều công nhân đã có biểu hiện đau đầu, chóng mặt, buồn nôn. 1 giờ sau hàng loạt công nhân khác có biểu hiện tương tự, những người bị nặng xuất hiện tình trạng tiêu chảy, vật vã. Trước tình hình trên, công ty đã huy động phương tiện đưa công nhân đến các phòng khám đa khoa cấp cứu.

Sau khi được chăm sóc tích cực, bù nước, bù dịch hầu hết các công nhân đã ổn định sức khỏe. Đến chiều tối ngày 5/2, còn khoảng 10 công nhân nằm lại theo dõi tại phòng khám đa khoa Hiệp Thành. Hiện các đơn vị chức năng đã tiến hành lưu mẫu thức ăn, điều tra nguyên nhân khiến công nhân nhập viện.

Hồi cuối tháng 6/2011, vụ việc tương tự cũng đã xảy ra tại công ty này khiến 270 công nhân phải nhập viện cấp cứu. Nguyên nhân sau đó được xác định là do ngộ độc thức ăn. Được biết, công ty TNHH Wooyang Vina II có 100% vốn Hàn Quốc. Theo phản ánh của anh Văn N. (công nhân đang làm việc tại công ty) thì vào khoảng tháng 10/2014 công nhân trong công ty đã đình công để yêu cầu tăng chất lượng bữa ăn. “Yêu cầu của chúng tôi vừa được chấp thuận một thời gian ngắn thì nhiều người đã phải vào viện.”

Dân Trí

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top