Thời sự trong nước

10:18 19/02/2020
Đoàn kiểm tra liên ngành của Thành phố vừa tiến hành kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tại các di tích trên địa bàn. Theo đó, Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố tiến hành kiểm tra việc triển khai thực hiện các văn bản của các cấp, các ngành về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trong các hoạt động lễ hội, di tích; công tác tuyên truyền, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ; công tác đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Qua kiểm tra đã  nhắc nhở ban quản lý các di tích trên địa bàn thành phố thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo tốt  an ninh trật tư, giữ gìn vệ sinh môi trường. Hoạt động kiểm tra sẽ được TP. Hải Dương duy trì thường xuyên, liên tục trong thời gian tới.
 
Tp.Hải Dương đẩy mạnh công tác tuyên truyền
Theo kế hoạch của UBND thành phố, trong năm 2020 có nhiều lễ kỷ niệm trọng đại của đất nước và nhiều hoạt động lớn của tỉnh, thành phố . Trên cơ sở đó, UBND thành phố  chỉ đạo các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng nhất là cho thế hệ trẻ; tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao tạo không khí phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân để chào mừng các ngày kỷ niệm.
đồng chí  Lê Đình Long - Ủy viên ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đã nhấn mạnh: UBND thành phố cần hoàn thiện chi tiết bản kế hoạch, trong đó tập trung  tổ chức một số sự kiện mang tính trọng tâm, trọng điểm có dấu ấn đậm nét tạo hiệu ứng cao trong  xã hội.  Từ nay đến cuối năm, thành phố cần tập trung vào một số sự kiện lớn, trọng đại như: kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; trong dịp này, trên địa bàn thành phố cũng diễn ra cuộc thi Robocom toàn quốc nên cần phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam và các cơ quan báo chí của Trung ương, của tỉnh để đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, nêu bật thành tựu phát triển kinh tế- xã hội- phát triển đô thị của thành phố Hải Dương thời gian qua.... Từ tháng 6 đến tháng 10 trên địa bàn thành phố sẽ diễn ra  đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXIII và đại hội đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, thành phố cần tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ trong đó quan tâm hỗ trợ về vật chất, tinh thần  để tổ chức hội diễn sân khấu không chuyên và một số hội thi của các tổ chức quần chúng... qua đó vừa giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc vừa tạo không khí đoàn kết, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân chào mừng thành công của đại hội đảng các cấp. Bên cạnh đó, thành phố cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền trực quan và trên các trang mạng xã hội, các màn hình LED lớn, chấn chỉnh lập lại trật tự hoạt động quảng cáo trên địa bàn...phân công trách nhiệm cụ thể cho các địa phương, đơn vị để thực hiện một cách có hiệu quả./.
Hải Dương phấn đấu 100% số trường tổ chức Hội khỏe Phù Đổng lần thứ X năm 2020
Theo kế hoạch và điều lệ, HKPĐ cấp trường diễn ra từ ngày 10/11 – 22/12/2019, thi đấu từ 2 - 3 môn. HKPĐ cấp huyện diễn ra từ ngày 23/12/2019 – 10/2/2020, thi đấu 4 - 5 môn. Có thể lựa chọn các môn như bóng đá, cờ vua, đá cầu, điền kinh, bóng chuyền, cầu lông, võ thuật, aerobic, kéo co... HKPĐ cấp tỉnh diễn ra từ tháng 12/2019 – 3/2020 (cấp tiểu học thi đấu 3 môn là bóng đá mini 5 người, aerobic, cờ vua; THCS có 3 môn điền kinh, aerobic, đá cầu; THPT có 3 môn gồm điền kinh, cầu lông, bóng đá 7 người).
Lễ khai mạc HKPĐ cấp tỉnh dự kiến qui mô từ 2000 – 2500 người tham dự gồm lực lượng học sinh các đơn vị tham dự (644 học sinh, mỗi trường THPT 10 học sinh, phòng giáo dục đào tạo 12 học sinh). Lực lượng đồng diễn thể dục 500 – 600 học sinh (hai màn đồng diễn: bài thể dục đồng diễn có nội dung, chủ đề tư tưởng và bài võ thuật biểu diễn). Dự kiến Lễ khai mạc sẽ diễn ra vào ngày 17/3/2020, tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Hải Dương.

Năm nay, tại HPPĐ toàn quốc lần thứ X, đoàn Hải Dương phấn đấu xếp hạng từ 15 - 20 trong tổng số 64 tỉnh, thành, ngành.
HKPĐ là đại hội TDTT của học sinh phổ thông nhằm duy trì và đẩy mạnh phong trào “toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao để nâng cao thể lực, góp phần giáo dục nhân cách cho thanh thiếu niên học sinh.
Thông qua việc tổ chức HKPĐ các cấp là dịp tăng cường cơ sở vật chất, nâng cao trình độ tổ chức, giảng dạy của đội ngũ giáo viên TDTT ở các trường học, tăng cường quan hệ với các ngành liên quan, tìm ra được các tài năng thể thao, tạo điều kiện cho công tác giáo dục thể chất trong tỉnh đạt kết quả cao./.
 
Tp.Hải Dương mở rộng không gian xanh và khu tập luyện thể thao công công
Được công nhận là đô thị loại I, thành phố Hải Dương đang khẩn trương triển khai các công trình chỉnh trang đô thị với tiêu chí đô thị sáng – xanh – sạch – đẹp, góp phần từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân.
Với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm, đẩy mạnh xã hội hóa, có 31 công trình được thực hiện bằng ngân sách của thành phố với kinh phí khoảng 56 tỷ đồng, 18 công trình thực hiện bằng nguồn vốn xã hội hóa với kinh phí khoảng 30 tỷ đồng, 43 hạng mục, công trình bằng nguồn vốn ngân sách phường và huy động từ nhân dân.
Mỗi phường, xã đăng ký từ 2 – 3 công trình, phần việc như lắp biển số nhà, lát vỉa hè, trồng cây xanh, điện chiếu sáng, lắp đặt dụng cụ tập luyện thể thao tại các điểm vui chơi công cộng.
 
TTVN

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top