Thời sự trong nước

08:02 18/03/2020
Trong những năm gần đây, đặc biệt là sau khi có quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc công nhân thành phố Hải Dương mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại I, bộ mặt đô thị của thành phố Hải Dương đã có sự phát triển bứt phá một cách ngoạn mục. Hàng loạt các công trình trọng điểm, các công trình công cộng dân sinh cùng các khu đô thị hiện đại được triển khai xây dựng khiến không ít người dân thành phố cũng phải ngỡ ngàng trong niềm tự hào về sự thay da đổi thịt của thành phố Hải Dương.
 
Để có được những dấu ấn này, Đảng bộ, chính quyền thành phố Hải Dương đã có những quyết sách và hành động quyết liệt, đặt lợi ích của người dân, của cộng đồng lên trên hết. Và khi người dân đồng thuận thì việc gì dù khó đến mấy cũng sẽ thành công. Đến nay thành phố đã hoàn thành một số công trình chỉnh trang đô thị như công trình cải tạo vỉa hè đường Trần Hưng Đạo đoạn từ nhà thờ đến trụ sở UBND thành phố, khu vực Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Xây dựng đều được đầu tư bằng nguồn xã hội hóa. 2 công trình đầu tư bằng nguồn ngân sách là cải tạo, chỉnh trang nghĩa trang liệt sĩ thành phố, cải tạo vườn hoa Lý Tự Trọng, dải cây xanh đường Nguyễn Hải Thanh.

Với vị thế và tầm cao mới – là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Hải Dương, TP Hải Dương định hướng phát triển Đô thị loại I đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 như sau:
Đến năm 2020: Phát triển kinh tế, xã hội, thúc đẩy các lĩnh vực ngành nghề phát triển năng động hơn, đồng thời chuyển dịch kinh tế từ công - nông nghiệp sang thương mại - dịch vụ.
Đến năm 2030: Thúc đẩy mở rộng không gian đô thị xây dựng và phát triển bền vững với 5 mục tiêu: độ thi công thương; đô thị sống khỏe; đô thị sáng tạo; đô thị đẹp thân thiện với con người, đô thị an toàn, an tâm.
Tầm nhìn đến năm 2050, thành phố Hải Dương sẽ là đô thị khỏe, năng động - văn hóa; Là đô thị sống khỏe, tăng cường phát triển các lĩnh vực: Y tế và chăm sóc sức khỏe, giáo dục và tạo dựng không gian sống; Là đô thị năng động phát triển các ngành nghề kinh tế linh hoạt phù hợp với nhu cầu của từng thời kỳ; là đô thị văn hóa, kế thừa, bảo tồn và phát huy lịch sử, văn hóa, thân thiện với mặt nước, sống với không gian xanh.
 
Để tiếp tục thực hiện các mục tiêu trên, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân thành phố Hải Dương quyết tâm nêu cao truyền thống anh hùng, tinh thần trách nhiệm, tự lực, tự cường, đoàn kết, năng động, sáng tạo, vững tin vào đường lối đổi mới của Đảng; gương mẫu trong lao động, học tập, công tác; ra sức phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế, xã hội, xây dựng thành phố Hải Dương ngày càng giàu mạnh, văn minh, xứng đáng là đô thị loại I, trung tâm chính trị, hành chính, kinh tế, văn hóa, khoa học công nghệ, dịch vụ của tỉnh Hải Dương.
Hoàng Nguyễn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top