Thời sự trong nước

21:24 30/10/2020
Chiều 29/10,  tại Văn phòng Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN), Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn đã trao tặng số tiền hơn 251 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả bão lũ.  Cùng đi còn có Chánh văn phòng Tổng cục  TDTT Tần Lê Minh, và bà Phạm Thị Thu Hà, Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ, Phó chủ tịch Công đoàn Tổng cục TDTT. 
 
Trong những ngày qua, mưa lũ đã gây thiệt hại nặng nề ở các tỉnh miền Trung. Mực nước đỉnh lũ ở nhiều nơi đã vượt mức lũ lịch sử. Nhiều người thiệt mạng, bị thương, mất tích; hàng trăm ngàn ngôi nhà bị ngập nước, hư hỏng. Nhiều diện tích lúa, hoa màu, gia súc, gia cầm bị cuốn trôi. Nhằm góp phần xoa dịu nỗi đau và bù đắp một phần mất mát cho bà con vùng thiên tai, Tổng cục TDTT đã ủng hộ đồng bào miền Trung mỗi người ít nhất một ngày lương.

 
Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn cho  biết: “Thông qua Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổng cục TDTT ủng hộ số tiền 251.902.000 đồng gửi tới đồng bào miền Trung đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của thiên tai. Đây là tấm lòng của các lãnh đạo cán bộ nhân viên, các VĐV, HLV, công đoàn viên Công đoàn Tổng cục TDTT và 18 đơn vị trực thuộc với mong muốn đóng góp một phần giúp người dân tại các địa phương bị ảnh hưởng có thể sớm khắc phục khó khăn".
Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa mang đậm tính nhân văn nhằm chia sẻ những thiệt hại do lũ lụt gây ra trên dải đất miền Trung. Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT cũng cho biết thêm: ngay sau khi thời tiết và điều kiện cho phép, Công đoàn Trung tâm HLTTQG Hà Nội và Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng sẽ lên đường tổ chức đi trao trực tiếp cho bà con vùng lũ. Thông qua đó,  nêu cao tinh thần đoàn kết dân tộc, phát huy truyền thống tốt đẹp với tinh thần "Tương thân tương ái", "Lá lành đùm lá rách"  tới tất cả các VĐV, HLV.
Phát biểu tại buổi trao tặng, ông Trần Văn Sinh – Uỷ viên Ủy ban Trung ương MTTQVN đã bày tỏ lòng cảm ơn đến cán bộ công nhân viên, VĐV, HLV, lãnh đạo Tổng cục TDTT đã có những nghĩa cử cao đẹp, giúp đỡ người dân không may gặp nạn ở miền Trung ruột thịt và cho biết sẽ chuyển số tiền này đến tận tay những người dân trong thời gian sớm nhất, góp phần ổn định cuộc sống và khắc phục khó khăn. 
P.V
 
 
 
 
 
 
 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top