Thời sự trong nước

10:27 06/02/2015

2015-02-06 102850

Tháng 01/2013, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án giảm quá tải bệnh viện (giai đoạn 2013-2020) với mục tiêu từng bước giảm tình trạng quá tải bệnh viện ở hai khu vực khám bệnh và điều trị nội trú; cơ bản khắc phục tình trạng nằm ghép vào năm 2015.

Phấn đấu hoàn thành mục tiêu trên, hiện nay nhiệm vụ “Giảm tải” được Bộ Y tế xác định là nhiệm vụ hàng đầu trong bảy nhiệm vụ trọng tâm của toàn ngành. Mới đây, 14 bệnh viện đã ký cam kết chấm dứt tình trạng bệnh nhân nằm ghép, đảm bảo 1 bệnh nhân/giường bệnh, chậm nhất sau 48h nhập viện.

Đây thực sự là tín hiệu tốt cho nhiều người bệnh, minh chứng rõ nhất cho việc thực hiện giảm bớt tình trạng quá tải hiện nay.

Để kịp thời thông tin đến người dân về các công việc cụ thể Bộ Y tế đang triển khai nhằm quyết tâm hoàn thành mục tiêu chiến lược đã đề ra, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức cuộc Tọa đàm với chủ đề “Giảm tải bệnh viện - Cam kết vì người bệnh”.

Chương trình có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên; ông Nguyễn Văn Tiên - Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội; cùng dự có đại diện Lãnh đạo các vụ, cục trực thuộc Bộ y tế và hai bệnh viện lớn là Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Việt Đức.

Chương trình sẽ được truyền hình.trực tiếp lúc 10h sáng ngày 6/02/2015 trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ (chinhphu.vn); truyền hình trực tiếp trên kênh truyền hình Quốc hội; phát thanh trực tiếp trên hệ thời sự VOV1 và được nhiều cơ quan thông tấn, báo chí đến tường thuật, đưa tin.

chinhphu.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top