Thời sự trong nước

09:40 10/12/2019
"Tổ chức lại hoạt động quảng bá, truyền cảm hứng cho du khách" là một trong 4 chuyên đề tại Diễn đàn Cấp cao Du lịch Việt Nam sáng 9/12/2019.

Toàn cảnh phiên chuyên đề 1

Chuyên đề đầu tiên "Tổ chức lại hoạt động quảng bá và truyền cảm hứng cho du khách" tập trung đánh giá chiến lược thương hiệu quốc gia và những ưu tiên của Chính phủ đối với lĩnh vực du lịch; bài toán phối hợp của các bên trong quảng bá du lịch quốc gia; xây dựng chiến dịch truyền thông & cải thiện các thông điệp về Việt Nam trên các kênh truyền thông khu vực, quốc tế, đặc biệt tại các thị trường mục tiêu...; cải thiện đề xuất/phản hồi của các du khách từng tới Việt Nam để tiếp tục tạo cảm hứng cho các du khách; cơ chế để vận hành hiệu quả các văn phòng quảng bá du lịch Việt Nam tại nước ngoài.

Ajay Gandotra, Đại diện VISA Việt Nam phát biểu

Các chuyên gia trao đổi tại phiên này gồm ông Ajay Gandotra – Giám đốc kinh doanh của VISA Việt Nam; bà Delilah Chan – Giám đốc kinh doanh khu vực Đông Nam Á của CNN; ông Douglas Hainsworth – Đại diện dự án SSTP của Thụy Sĩ về nghiên cứu chiến lược Marketing cho du lịch Việt Nam... Trong đó, phía VISA Việt Nam đề xuất nhiều giải pháp công nghệ để phục vụ hoạt động marketing du lịch như tạo lộ trình mang tính tương tác và cá nhân hóa, tổ chức chiến dịch quảng bá, ngân hàng số… Dự kiến Hội đồng Tư vấn Du lịch Việt Nam (TAB) và VISA sẽ ký kết hợp tác về hỗ trợ quảng bá điểm đến của Du lịch Việt Nam.

Về Slogan và Logo của Du lịch Việt Nam, có ý kiến đánh giá slogan hiện nay "Vietnam Timeless Charms" có thể coi là tốt, có sức gợi mở, nhưng còn khá chung chung chưa thể hiện đặc trưng của Du lịch Việt Nam. Nhiều diễn giả nhận định, việc thay hay không thay slogan không quan trọng bằng việc làm sao để có thể gợi mở và truyền đạt ý nghĩa của nó đến với du khách. Slogan cần phát triển ra nhiều nhánh phụ để thể hiện và làm rõ thêm về đặc thù du lịch Việt Nam.

Phiên thảo luận còn bàn về những hạn chế, tồn tại làm xấu đi hình ảnh điểm đến như tình trạng "chặt chém" khách du lịch, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh – an toàn cho du khách. Qua đó, đưa ra những đề xuất cụ thể để xử lý nhanh chóng, kịp thời phản ánh của khách du lịch. Sau khi thảo luận, các đề xuất, kiến nghị của chuyên đề này cùng ý kiến từ ba phiên khác trong buổi sáng cùng ngày sẽ được báo cáo tại phiên toàn thể thuộc khuôn khổ Diễn đàn cấp cao Du lịch Việt Nam.
Theo PV (Tạp chí Du lịch)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top