Thời sự trong nước

11:03 16/05/2020
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4/2020 trong đó có nội dung yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) chuẩn bị các phương án tái khởi động thị trường khách du lịch quốc tế trong bối cảnh Việt Nam đã cơ bản kiểm soát, đẩy lùi được dịch COVID-19, tuy nhiên tình hình dịch trên thế giới còn diễn biến phức tạp.

 
Theo đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ VHTTDL chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương xây dựng bộ chỉ tiêu du lịch an toàn; tổ chức triển khai chương trình du lịch an toàn, tăng cường truyền thông, quảng bá về các địa điểm du lịch an toàn, kích cầu du lịch nội địa, nhất là trong dịp hè; chủ động chuẩn bị các phương án, giải pháp phù hợp để tái khởi động thị trường khách du lịch quốc tế vào thời điểm thích hợp.


Nghị quyết đánh giá Việt Nam đã cơ bản kiểm soát và đẩy lùi được dịch COVID-19 nhưng tình hình dịch trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp, gây suy thoái kinh tế toàn cầu, làm đình trệ hoạt động sản xuất, thương mại toàn cầu, nhất là ở các nước đối tác lớn của Việt Nam.

Trước tình hình đó, Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân cả nước cùng quyết tâm vượt qua khó khăn, thách thức, đón đầu thời cơ, quyết tâm thực hiện ‟mục tiêu kép” - vừa tập trung thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, tạo sức bật cho phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu đạt mức cao nhất các chỉ tiêu kế hoạch năm 2020; vừa tiếp tục phòng, chống dịch COVID-19, kiên quyết không để dịch bệnh bùng phát trở lại.

Kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát, du lịch là một trong những ngành bị ảnh hưởng sớm nhất và nặng nề nhất, các doanh nghiệp từ lữ hành, lưu trú, vận chuyển cho tới khu, điểm du lịch, khu vui chơi giải trí… nhanh chóng bị mất đi nguồn thu, người lao động trong ngành bị mất đi thu nhập. Việc triển khai sớm và hiệu quả các chính sách hỗ trợ của Chính phủ sẽ giúp các doanh nghiệp, người lao động trong ngành có thêm nguồn lực vượt qua khó khăn, tìm hướng phục hồi trong thời gian tới.

Thực hiện chỉ đạo trên, mới đây, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Kế hoạch số 1749 phát động Chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam". Thời gian thực hiện chương trình này từ ngày 1/6 đến ngày 31/12/2020 nhằm thúc đẩy sự phát triển trở lại của du lịch Việt Nam sau những ảnh hưởng của dịch COVID-19 thời gian vừa qua.

 
Theo (Tạp chí Du lịch)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top