Thời sự trong nước

19:51 06/02/2015

Nghị quyết số 09-NQ/TU về "Tăng cường công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể nhân dân trong các DNNKVNN trên địa bàn thành phố Hà Nội, giai đoạn từ nay đến năm 2020" được Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội ban hành ngày ngày 27-2-2012. Năm 2014, mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng các cấp ủy Đảng đã có nhiều cố gắng thực hiện Nghị quyết đạt kết quả tích cực. Toàn thành phố thành lập mới được 187 tổ chức Đảng trong các DNNKVNN.

Trong đó, có 12 đảng bộ hoàn thành vượt chỉ tiêu gồm: Quận ủy Ba Đình, Hà Đông, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm; huyện ủy Thanh Oai, Phúc Thọ; Đảng ủy Khối Doanh nghiệp và Đảng ủy Khối Du lịch.

Trong năm 2014, các cấp ủy đảng đã chỉ đạo thành lập mới trong các DNNKVNN được 415 tổ chức công đoàn cơ sở, kết nạp mới trên 35.000 đoàn viên mới; 8 tổ chức hội, 18 chi hội phụ nữ , thu hút được 953 hội viên tham gia; 97 tổ chức đoàn thanh niên, 29 tổ chức hội liên hiệp thanh niên, kết nạp mới trên 4.000 đoàn viên, hội viên.


 

Phó Bí thư Thành ủy Tưởng Phi Chiến phát biểu kết luận hội nghị.
Phó Bí thư Thành ủy Tưởng Phi Chiến phát biểu kết luận hội nghị.

Kết luận hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy Tưởng Phi Chiến, Trưởng Ban chỉ đạo yêu cầu, năm 2015, các cấp ủy Đảng tập trung làm tốt công tác tổ chức đại hội Đảng các cấp, nhưng đồng thời phải làm tốt các nhiệm vụ, mục tiêu chính trị thường xuyên, trong đó có việc thực hiện Nghị quyết 09. Đặc biệt, cần quan tâm, hướng dẫn, giúp đỡ các tổ chức Đảng trong DNNKVNN tổ chức tốt đại hội, bảo đảm đúng các quy định, có chất lượng tốt.

Phó Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, việc thực hiện Nghị quyết 09 vẫn rất khó khăn, nên các cấp ủy Đảng phải hết sức quan tâm, trách nhiệm, thực hiện trên tinh thần kiên trì, bền bỉ và sáng tạo. Sau hội nghị này, các cấp ủy nêu cao vai trò trách nhiệm, nhất là người đứng đầu, khẩn trưởng triển khai kế hoạch năm 2015, nhất là phải tìm ra những khâu khó, điểm yếu để tìm cách tháo gỡ, thực hiện bảo đảm chất lượng, đạt và vượt các chỉ tiêu thành phố giao.

hanoimoi

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top