Thời sự trong nước

11:01 29/12/2014

chay-o-hai-phong

9g

UBND phường Cát Dài, quận Lê Chân (Hải Phòng) cho biết các nạn nhân trong vụ cháy gồm: ông Nguyễn Thúy Điều (sinh năm 1932), bà Nguyễn Thị Phượng (1933), ông Nguyễn Đức Vinh (1968), bà Nguyễn Thị Kiều (1973), con trai Nguyễn Quang Minh (1995), con trai Nguyễn Văn Trung (2002).

8g45

Sáu thi thể trong căn nhà cháy đã được đưa ra ngoài. Theo các cán bộ y tế khi cơ quan chức năng phá được cửa, họ phát hiện sáu thi thể tập trung ở gác xép, tất cả đều dồn về một góc nhà.

Người nhà nạn nhân cho biết chị Kiều đang mang thai con gái ba tháng, hôm qua chị mới đi siêu âm, báo cho người thân biết.

Theo người nhà nạn nhân, hai đứa trẻ trong nhà ngủ chung với ông bà. Cha mẹ ngủ phòng riêng. Bà cụ không đi lại được nằm ở gác xép. Khi mất, tất cả mọi người đều ở gần khu vực gường của bà.

Hai người cháu trai, một đang học năm thứ 2 Trường Đại học Hàng Hải, một đang học lớp chuyên Trường THCS Trần Phú

Ghi nhận tại hiện trường vụ cháy, nhà xây kín một trệt, một gác xép chỉ có một lối ra vào, không đường thoát hiểm.

Thông tin ban đầu nguyên nhân vụ cháy có thể do chập điện.

8g30

Công an TP. Hải Phòng xác nhận với Tuổi Trẻ đã có ít nhất ba thi thể được đưa ra ngoài. Hai thi thể đầu tiên được xác định là thi thể của hai ông bà lớn tuổi. Thi thể thứ ba công an đang khám nghiệm. Được biết, trong căn nhà cháy ngoài hai ông bà cụ còn có vợ chồng chủ nhà và hai con.

Đến giờ lửa vẫn âm ỉ, công tác cứu hộ nạn nhân vẫn đang tiếp tục.

7g30

Cơ quan chức năng xác nhận đã tìm thấy 5 thi thể thiệt mạng trong ngôi nhà. Người còn lại đang tiếp tục được tìm kiếm.

* Trước đó, khoảng 5g sáng ngày 29-12, vụ cháy xảy ra tại nhà 14 ngõ 136 đường Nguyễn Đức Cảnh, quận Lê Chân, Hải Phòng có 6 người bên trong.

Cơ quan chức năng xác định đã tìm thấy 5 thi thể. Hàng xóm cho biết khoảng 3g sáng có nghe mùi khét. Đến 5g thì phát hiện ngọn lửa bùng phát trong ngôi nhà 14.

Được biết đây là nhà vợ chồng anh chị Vinh-Kiều, sống cùng cha mẹ ruột của anh Vinh và hai con (sinh năm 1995 và 2002). Nhà anh chị Vinh - Kiều làm nghề may mặc nên chứa nhiều vải vóc bên trong.

Người dân phá cửa nhưng không vào được. Sau đó họ gọi điện di động cho chị Kiều. Bấy giờ chị vẫn nghe máy và kêu gào. Chị Kiều nói mắc kẹt trong nhà không thoát ra được vì số vải dự trữ phía ngoài gần cửa nhà bốc cháy, bịt kín lối ra vào.

Một lúc sau họ tiếp tục gọi điện thì không còn ai nghe máy.

Lực lượng phòng cháy chữa cháy đến hiện trường dập lửa. Công an phong tỏa khu vực để đảm bảo an toàn.

Theo thuật lại từ một số chiến sĩ chữa cháy, trong ngôi nhà vẫn còn những tiếng nổ lụp bụp. Khói âm ỉ bốc lên qua mái nhà.

Phó Bí thư thường trực Thành ùy TP. Hải Phòng Nguyễn Thị Nghĩa, hai Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng là Đỗ Trung Thoại và Nguyễn Xuân Bình có mặt tại hiện trường.

Trao đổi nhanh với PV Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Xuân Bình cho biết: "Đây là vụ cháy rất thương tâm. Lực lượng chữa cháy mất rất nhiều thời gian để phá cửa vì cửa khóa trái từ bên trong".

* tiếp tục cập nhật.

chay-o-hai-phong2

Xe chữa cháy đỗ ở đầu ngõ để tiếp nước dẫn qua vòi rồng vào trong ngôi nhà. Ảnh: THÂN HOÀNG

chay-o-hai-phong2

Công an phong tỏa khu vực để đảm bảo an toàn. Ảnh: THÂN HOÀNG

Tuổi trẻ

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top