Thời sự trong nước

09:06 10/01/2020
Nhân dịp Tết cổ truyền Canh Tý, Sở Du lịch Nghệ An, UBND Thành phố Vinh, Nghệ An phối hợp với nhãn hàng Bia Sư Tử Trắng thuộc Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan thực hiện đường hoa Xuân Canh Tý 2020 với chủ đề: “Sắc Xuân Thành Vinh” dọc tuyến đường Trường Thi, TP. Vinh, Nghệ An từ ngày 14/1 đến ngày 02/2/2020.

 
Đây là lần đầu tiên, tại TP. Vinh có công trình đường hoa xuân 1.000 m2 được thiết kế mang tính nghệ thuật, đẹp mắt mang ý nghĩa văn hóa đặc trưng của mảnh đất Nghệ An “địa linh nhân kiệt”: với hoa sen loài hoa mang biểu tượng của Làng Sen quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh và những khóm tre xanh biểu tượng của làng quê miền Bắc Trung Bộ... Ngoài ra, hai bên đường sẽ được trang trí bởi cụm tiểu cảnh, các loài hoa mang ý nghĩa về mùa xuân và đặc biệt các nhà thiết kế đã khéo léo thổi vào hình tượng gia đình chuột đang hòa ca âm vang chào đón tết Canh Tý 2020. Hình ảnh gia đình chuột vui vẻ đàn ca thể hiện niềm vui sum vầy và hạnh phúc viên mãn cũng là điều mà mọi gia đình đều ao ước vào mỗi dịp tết đoàn viên. Ngoài ra để tạo sự kết nối xuyên suốt cho toàn bộ đường hoa, sẽ là những cụm hoa nhỏ trang trí trải dài hai bên đường và những hàng cây xanh được trang hoàng lộng lẫy với những dây đèn sáng rực rỡ.
 
Đường hoa Xuân Canh Tý 2020 tại TP. Vinh, Nghệ An trong dịp tết cổ truyền dân tộc là công trình mang ý nghĩa văn hóa cho người dân Nghệ An nói riêng và du khách khắp nơi nói chung. Ngoài tham quan các điểm đến du lịch, văn hóa trong tỉnh, người dân và du khách đến TP. Vinh, Nghệ An trong dịp này còn có những bức ảnh đẹp chụp với bạn bè, người thân tại công trình đường hoa Xuân Canh Tý 2020.

 
Theo HT (Tạp chí Du lịch)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top