Thời sự trong nước

19:49 28/02/2015

Công trình cổng tỉnh và điểm dừng chân tỉnh Quảng Ninh được xây dựng tại khu vực các thôn Tân Thành, Hoàng Xá, Bắc Mã 1, Bắc Mã 2 thuộc xã Bình Dương với quy mô trên 120ha, do Công ty cổ phần Tập đoàn Hoàng Hà làm chủ đầu tư với tổng số vốn 368 tỷ đổng.

Công trình cổng tình nằm tại thôn Tân Thành (đoạn đầu cầu Vàng Chua) với diện tích 9ha, có vốn đầu tư 198 tỷ đồng được thiết bằng khung thép với tám cột chính có độ cao từ 38-43m, kết hợp hài hòa giữa hai yếu tố di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long và Trung tâm phật giáo; Khu vực định hướng phát triển dịch vụ, điểm dừng chân rộng trên 100ha, có vốn đầu tư 170 tỷ đồng với các hạng mục khu công viên, cây xanh cùng với các công trình dịch vụ (nhà hàng dịch vụ tổng hợp, cửa hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm, bãi đỗ xe…).

quang-ninh-gan-370-ty-dong-xay-cong-tinh-va-diem-dung-chan-tinh

Quang cảnh lễ khởi công.

Dự án được thiết kế dựa trên ý tưởng hình thành một khu vực cảnh quan sinh thái. Thay vì cảm giác hoành tráng, bề thế của một công trình thông thường, dự án này muốn thể hiện những giá trị đặc thù của Quảng Ninh, các yếu tố cảnh quan, biểu tượng mang đậm tính văn hóa thay cho lời đón chào “Chào mừng quý khách đến với Quảng Ninh - nơi hội tụ của cảnh quan thiên nhiên và các giá trị văn hóa."

Ngoài chức năng thể hiện ranh giới tỉnh Quảng Ninh, dự án cổng tỉnh còn có chức năng là một khu công viên, cây xanh cùng với các công trình dịch vụ (nhà hàng dịch vụ tổng hợp, cửa hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm, bãi đỗ xe…).

Công trình nhằm chào mừng Đại hội Đảng bộ toàn quốc lần thứ 12 nhiệm kỳ 2016-2020 và Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa 14 nhiệm kỳ 2015-2020. Theo dự kiến, thời gian thi công hạng mục cổng tỉnh là 6 tháng và thời gian thi công toàn dự án là hai năm.

Ông Nguyễn Văn Đọc, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh, cho biết đây là công trình văn hóa ấn tượng, đặc biệt, khác biệt, hiện đại và phản ánh được truyền thống văn hóa, lịch sử, vùng đất Quảng Ninh, tâm linh non thiêng Yên Tử, kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long./.

Theo Vietnam+

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top