Thời sự trong nước

14:24 05/02/2015

2015-02-05 142835

Sáng ngày 5/2 tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã tiếp ông Edward Tucker, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty bảo hiểm nhân thọ AIA (thuộc tập đoàn AIG của Hoa Kỳ).

Sau hơn một năm trở lại Việt Nam, ông Edward Tucker bày tỏ: “Vui mừng khi thấy nền kinh tế Việt Nam ngày một trưởng thành và phát triển đa dạng”, đồng thời mong muốn được tham gia đầu tư phát triển hạ tầng trong dài hạn thông qua việc mua trái phiếu chính phủ cũng như phát triển mạnh mẽ hoạt động bảo hiểm nhân thọ- lĩnh vực kinh doanh chính của Công ty tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đánh giá cao hoạt động kinh doanh của AIA, cũng như những đóng góp của doanh nghiệp vào công tác an sinh xã hội của Việt Nam, khẳng định Đảng, Nhà nước Việt Nam quyết tâm thực hiện tái cơ cấu nền kinh tế mạnh mẽ, mở ra nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư ở trong nước và nước ngoài.

“Những doanh nghiệp như AIA có thể trở thành những nhà đầu tư chiến lược hay là nhà đầu tư tài chính tại thị trường Việt Nam”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh. Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cũng nêu lên nhu cầu đầu tư phát triển hạ tầng tại Việt Nam bằng các nguồn vốn dài hạn và AIA hoàn toàn có thể tham gia vào các dự án này.

Ông Tucker cũng bày tỏ với thế mạnh hoạt động tại khu vực châu Á, AIA có thể chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam trong thực thi, quản lý các dự án hợp tác đầu tư phát triển.

Ngoài ra, ông Edward Tucker cũng trao đổi với Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh những vấn đề mà doanh nghiệp quan tâm như hoạt động tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước, việc giá dầu giảm ảnh hưởng tới Việt Nam như thế nào.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh khẳng định việc giá dầu giảm có tác động không quá nhiều tới nền kinh tế đất nước và đã có các phương án ứng phó để nền kinh tế có lợi nhất. Về tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước, hầu như tất cả các doanh nghiệp này phải thực hiện cổ phần hóa, nhiều lĩnh vực trước đây không có chủ trương cổ phần nhưng nay đều phải làm như các cảng biển quốc tế, ngân hàng hay các tổng công ty lớn. “Chúng tôi muốn thay đổi phương thức quản trị của doanh nghiệp để doanh nghiệp sản xuất kinh doanh hiệu quả hơn”, Phó Thủ tướng nói.

chinhphu.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top