Thời sự trong nước

09:52 28/11/2019
Từ ngày 24 - 29/11/2019, tại SiemRiep, Bộ Du lịch Campuchia tổ chức Hội nghị tập huấn quốc tế “Mê Kông - Lan Thương trong thuyết minh về di sản văn hóa và tự nhiên hướng tới nâng cao chất lượng hướng dẫn và làm thỏa mãn khách du lịch - mức 01”. Hội nghị thu hút hơn 130 đại biểu là các chuyên gia đại diện các cơ quan quản lý Nhà nước về du lịch, các trường đại học có chuyên ngành du lịch và đông đảo hướng dẫn viên đến từ 6 quốc gia Campuchia, Việt Nam, Lào, Thái Lan, Myanma, Trung Quốc.

 
Phát biểu khai mạc hội nghị, ngài HOR Monirath, Thư ký Chính phủ, đại diện cấp cao của ngài Dr. THONG Khon, Bộ trưởng Bộ Du lịch Campuchia khẳng định, 6 quốc gia Mê Kông - Lan Thương (MLC) đang trong quan hệ hợp tác hữu nghị với chủ đề 2019 “Uống chung nước một dòng sông, cùng chung đón thời đại mới”. Các quốc gia đều sở hữu nguồn tài nguyên tự nhiên, di sản văn hóa hết sức đa dạng và phong phú, việc khai thác, phát triển các nguồn tài nguyên này để phát triển điểm đến du lịch trong thời đại mới khi mà nhu cầu, xu hướng của du khách toàn cầu luôn luôn thay đổi là hết sức cần thiết, trong đó việc nâng cao thuyết minh về di sản văn hóa và tự nhiên hướng tới nâng cao chất lượng hướng dẫn và làm thỏa mãn khách du lịch đóng vai trò đặc biệt quan trọng.


“Một điểm đến mà không có một hướng dẫn chất lượng cao nào giống như việc mời khách đến nhà khi chủ nhà vắng mặt” - đó là “slogan” được đưa ra trong hội nghị. Ngoài 2 phần khai mạc, bế mạc, hội nghị tập huấn bao gồm 6 phiên chính. Phiên 1 là những nguyên tắc trong thuyết minh, các chuyên gia đến từ Australia, Sri Lanka, Trung Quốc đã chia sẻ nội dung về nhu cầu, mong muốn của du khách tại điểm đến, nguyên tắc của chất lượng trong thuyết minh, lịch sử ngành Du lịch Trung Quốc và hành vi của khách Trung Quốc. Tại phiên 2, đại diện các quốc gia tham dự chia sẻ về những điển hình tốt trong việc đào tạo, thực hành hướng dẫn tại từng đất nước. Phiên thứ 3, thảo luận các nội dung liên quan đến thuyết minh về các di sản tự nhiên, văn hóa. Phiên thứ 4 là hội thảo thực hành về hướng dẫn, thuyết minh, cơ hội để toàn thể đại biểu trao đổi, thảo luận thực hành, vận dụng các nội dung đã được lắng nghe. Phiên thứ 5, gồm các nội dung liên quan đến kỹ năng lập kế hoạch, dịch thuật và truyền tải thông điệp, sự kết nối giữa ẩm thực, lịch sử và sinh kế trong thuyết minh, hướng dẫn. Phiên thứ 6 có nội dung xoay quanh các câu hỏi về cách thức thuyết minh cho khách du lịch Trung Quốc, thị trường khách du lịch chiếm tỉ trọng khá cao trong cơ cấu khách du lịch quốc tế đến các quốc gia còn lại và những vấn đề liên quan khác.

Cũng trong khuôn khổ hội nghị tập huấn, ngoài việc có cơ hội trải nghiệm thực tế tại di sản văn hóa thế giới Angkor Wat, di sản tự nhiên Biển Hồ Campuchia (Tonale Sap) - hồ nước ngọt lớn nhất Đông Nam Á..., giao lưu, học tập kinh nghiệm trong phát triển du lịch nói chung và thuyết minh hướng dẫn về di sản tự nhiên và văn hóa, các đại biểu còn được tham gia một số hoạt động biểu diễn âm nhạc, các điệu nhảy truyền thống của đất nước mình. Tiếp nối thành công của hội nghị này, dự kiến trong thời gian tới, Ban Tổ chức sẽ mở rộng các sự kiện ở mức cao và chuyên sâu hơn.

 
Theo Jinnee (Tạp chí Du lịch)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top