Thời sự trong nước

15:59 23/11/2020
Hôm nay 23/11, tại Hà Nội, Uỷ ban Olympic Việt Nam, Liên đoàn Bắn súng Việt Nam và Sen Nam Việt (SENAVI) cùng ký thoả thuận hợp tác về việc Sen Nam Việt sẽ hỗ trợ việc làm cho các VĐV sau khi nghỉ thi đấu. 
 
Là mô hình chuỗi trung tâm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp dẫn đầu trong việc đưa những liệu pháp chăm sóc sức khỏe theo tiêu chuẩn của VĐV thể thao chuyên nghiệp đến với cộng đồng. Sen Nam Việt hiểu rõ những vất vả của các VĐV trong quá trình tập luyện, thi đấu mang vinh quang về cho Tổ quốc. Chính vì thế Sen Nam Việt mong muốn được chung tay để làm vơi đi một phần những vất vả, khó nhọc ấy, nhất là nỗi lo về việc làm khi các VĐV giã từ sự nghiệp thi đấu đỉnh cao.

 
Điều tuyệt vời là một trong những nhà sáng lập của Sen Nam Việt là HLV trưởng đội tuyển Bắn súng quốc gia Nguyễn Thị Nhung. Bà Nhung hiện tại cũng là Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Bắn súng Việt Nam. Phát biểu tại buổi lễ, người thầy của nhà vô địch Olympic 2016 Hoàng Xuân Vinh cho biết: “Là người trong cuộc, dành cả cuộc đời cho sự nghiệp thể thao, hơn ai hết tôi hiểu những hy sinh, vất vả mà các HLV, VĐV đã phải trải qua để có thể tập luyện, thi đấu mang vinh quang về cho Tổ quốc. Ở nhiều môn thể thao, các vận động viên, nhất là vận động viên nữ, phải trải qua quá trình tập luyện lâu dài trong những điều kiện khắc nghiệt của thời tiết, ảnh hưởng đến làn da, nhan sắc. Bên cạnh đó, những căn bệnh nghề nghiệp do tập luyện với cường độ cao luôn đeo bám các VĐV. Vì thế Sen Nam Việt mong muốn sẽ giúp các VĐV có thể phục hồi cả về thể lực, nhan sắc sau quá trình tập luyện vất vả”.
 
Đặc biệt, nhằm chung tay vùng Ủy ban Olympic Việt Nam và Liên đoàn bắn súng Việt Nam trong việc tạo điều kiện cho các VĐV yên tâm thi đấu và cống hiến cho nền thể thao nước nhà, Công ty cổ phần đầu tư Sen Nam Việt ký cam kết dành 10 vị trí nhân sự mỗi năm cho các VĐV với các công việc phù hợp để tham gia các vị trí việc làm như: Nhân viên văn phòng, tư vấn dinh dưỡng… Đây là hoạt động có ý nghĩa xã hội, thể hiện trách nhiệm đối với cộng đồng cũng như cam kết hỗ trợ thể thaoViệt Nam của Công ty cổ phần đầu tư Sen Nam Việt
Theo thoả thuận đã được ký kết, Công ty Cổ phần Đầu tư Sen Nam Việt sẽ gửi danh sách các vị trí nhân sự và mô tả công việc đến Ủy ban Olympic Việt Nam vào ngày 05 tháng 12 hàng năm. Ủy ban Olympic Việt Nam tạo điều kiện truyền tải thông tin tới các vận động viên có nhu cầu việc làm, về thỏa thuận hợp tác và danh sách các vị trí nhân sự theo kế hoạch thỏa thuận giữa hai bên. Sau đó Ủy ban Olympic Việt Nam sẽ chuyển danh sách các vận động viên có mong muốn đảm nhiệm các vị trí nhân sự của Công ty Cổ phần Đầu tư Sen Nam Việt vào ngày 01 đến ngày 05 tháng đầu mỗi quý làm việc.
Trên nguyên tắc tôn trọng lẫn nhau, hai bên sẽ cùng nỗ lực để phát triển hơn nữa các chương trình hoạt động nhằm hỗ trợ vận động viên và nền thể thao nước nhà ngoài khuôn khổ thỏa thuận hợp tác hỗ trợ tạo việc làm cho các vận động viên Việt Nam. 
 
Trong tương lai, Sen Nam Việt cũng sẽ phối hợp cùng Tổng cục TDTT, Ủy ban Olympic Việt nam và Liên đoàn Bắn súng Việt Nam để có nhiều chương trình hỗ trợ hơn nữa cho các vận động viên, nhằm giúp họ yên tâm tập luyện, thi đấu vì màu cờ, sắc áo của Tổ quốc.
Đánh gía cao việc hợp tác này, ông Trần Văn Mạnh – Tổng thư ký Uỷ ban Olympic Việt Nam cho biết: “Nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các vận động viên sau khi giã từ thi đấu đỉnh cao, Uỷ ban Olympic Việt Nam và Công ty cổ phần đầu tư Sen Nam Việt đã quyết định cùng đồng hành trong việc làm ý nghĩa này. Chúng tôi cũng mong muốn trong tương lai sẽ có nhiều doanh nghiệp giống Như Sen Nam Việt đồng hành cùng chúng tôi trong những chương trình có ý nghĩa như thế này.”
Một nội dung quan trọng nữa của Lễ ký thoả thuận ngày hôm nay là Lễ ký chuyển giao công nghệ giữa Công ty CryoniQ (Hàn Quốc) và Công ty cổ phần đầu tư Sen Nam Việt về công nghệ siêu nhiệt âm – cryotherapy. Đây là liệu pháp phục hồi sức khoẻ cho các VĐV thể thao chuyên nghiệp. Thay vì ngâm nước đá sau mỗi buổi tập, công nghệ này sẽ giúp cho các VĐV hồi phục cơ bắp, điều trị các vấn đề liên quan đến xương khớp và cải thiện tinh thần, giúp sảng khoái, tươi vui. Cryotherapy là phương pháp làm lạnh bằng khí Nitơ lỏng. Nhiệt độ sẽ dao động từ âm 140 đến âm 170 độ. Thời gian làm lạnh từ 1 đến tối đa là 3 phút.
 
Sau khi trải nghiệm công nghệ tiên tiến này, võ sĩ Trương Đình Hoàng (đội tuyển Boxing Việt Nam) cho biết: “Khi bước ra khỏi máy, tôi cảm thấy rất dễ chịu, cơ bắp được phục hồi, cảm thấy nhẹ nhàng, nhanh nhẹn hơn trước khi bước vào”. Tiểu tiên cá Ánh Viên cũng chia sẻ: “Sau khi trải nghiệm công nghệ này, tôi cảm thấy cơ thể được hồi phục, có nhiều năng lượng hơn. Khi thi đấu quốc tế, tôi thấy VĐV ở nhiều quốc gia tiên tiến được trải nghiệm công nghệ này và luôn mong ước mình có điều kiện để được phục hồi như thế”.
M.H


 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top