Thời sự trong nước

08:55 18/02/2020
Tại buổi họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 diễn ra sáng 17/2, Ban Chỉ đạo cho biết, các giải pháp phòng chống dịch bệnh tại Việt Nam đã và đang được triển khai thực hiện một cách quyết liệt, đồng bộ, do đó tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt.

Bộ Y tế kiểm tra phòng dịch tại Vĩnh Phúc (ảnh:danviet)

Mặc dù dịch Covid -19 trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp, tuy nhiên đã xuất hiện những tín hiệu khả quan, như số người nhiễm mới, trường hợp nguy kịch, số ca tử vong đều có xu hướng giảm…


Tại Việt Nam, thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, với sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của các bộ ngành, địa phương, ý thức trách nhiệm cao của người dân trong việc phòng chống dịch bệnh, do đó tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát tốt.

Đến thời điểm hiện tại, có thể khẳng định Việt Nam là đất nước an toàn. Ngay tại xã Sơn Lôi (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) - nơi có số người nhiễm bệnh nhiều nhất - tình hình cũng đang được kiểm soát tốt.

Đặc biệt, việc điều trị tất cả các ca bệnh đều tiến triển tích cực. Trong số 16 trường hợp nhiễm bệnh (3 trường hợp ở TP.HCM, 1trường hợp ở Khánh Hòa, 1 trường hợp ở Thanh Hóa và 11 trường hợp ở Vĩnh Phúc) đến nay 7 trường hợp đã khỏi và xuất viện. Còn 9 trường hợp đang điều trị với tiến triển khả quan.

Tính đến thời điểm hiện tại, kể từ khi bệnh nhân khỏi bệnh, tỉnh Khánh Hòa đã qua 30 ngày không có ca nhiễm mới, Thanh Hóa qua 23 ngày không xuất hiện thêm ca nhiễm mới. Theo quy định hiện hành (sau 28 ngày từ thời điểm chữa khỏi bệnh và không xuất hiện ca nhiễm mới), thì Khánh Hòa đã đủ điều kiện để công bố hết dịch. Ban Chỉ đạo cũng đang theo dõi chặt chẽ tình hình diễn biến dịch bệnh tại tỉnh Thanh Hóa.

Hiện Bộ Y tế đang hướng dẫn tỉnh Khánh Hòa hoàn thiện các thủ tục để trình cấp có thẩm quyền công bố hết dịch. Trong 5 ngày nữa nếu trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa không xuất hiện thêm ca nhiễm mới Bộ Y tế cũng sẽ hướng dẫn địa phương hoàn thiện thủ tục để công bố hết dịch.

Về công tác phòng chống dịch bệnh trong thời gian tới, các chuyên gia và thành viên Ban Chỉ đạo đều thống nhất, dù tình hình dịch bệnh trong nước đang được kiểm soát tốt song không được chủ quan, lơ là. Đề nghị các địa phương tiếp tục thực hiện tốt các chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch bệnh; tiếp tục kiểm soát chặt chẽ đường biên giới, công tác xuất nhập cảnh để ngăn chặn rủi ro; làm tốt công tác sàng lọc, tổ chức cách ly nếu phát hiện trường hợp nghi ngờ…
PV (Tạp chí Du lịch)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top