Thời sự trong nước

05:42 11/01/2020
Hội chợ VITM Hà Nội 2020 sẽ được tổ chức tại Cung Văn hóa Hữu Nghị (91 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) từ ngày 01 – 04/4/2020. Để tạo điều kiện cho quần chúng có thêm thời gian tìm hiểu và mua các sản phẩm du lịch, tại Hội chợ VITM Hà Nội 2020, Ban Tổ chức quyết định kéo dài thời gian mở cửa đến 19h30 các ngày.
Ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Việt Nam phát biểu tại họp báo

Phát biểu tại họp báo Hội chợ VITM Hà Nội 2020, ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Việt Nam cho biết, Di sản là tài nguyên quan trọng hàng đầu của Du lịch Việt Nam. Sự phong phú, hấp dẫn của các di sản văn hóa Việt Nam, đặc biệt là các di sản văn hóa thế giới, di sản văn hóa quốc gia là cơ sở để thu hút khách du lịch nội địa và quốc tế. Tuy nhiên, nhiều di sản vẫn chưa được quan tâm đúng mức để phát huy hết tiềm năng vốn có trong khai thác phát triển du lịch. Với chủ đề: “Di sản - Nguồn lực của du lịch Việt Nam”, Hội chợ VITM 2020 mong muốn thúc đẩy nhận thức của doanh nghiệp làm du lịch về vai trò của di sản đối với tương lai phát triển của ngành Du lịch Việt Nam.


VITM Hà Nội 2020 hiện có sự tham gia của các doanh nghiệp, cơ quan quản lý, xúc tiến du lịch đến từ 45 tỉnh, thành phố trong cả nước và từ 17 quốc gia và vùng lãnh thổ (Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Australia, Thái Lan, Đài Loan-Trung Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Philippine, Triều Tiên, Indonesia, Malaysia, Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Maldives, Nga, Đức, Cuba, Sri Lanka). Dự kiến số lượng các quốc gia/vùng lãnh thổ có doanh nghiệp/tổ chức tham gia Hội chợ VITM Hà Nội 2020 sẽ lên tới 25 quốc gia/vùng lãnh thổ trong thời gian tới.

Điểm nhấn của Hội chợ VITM Hà Nội 2020 là Diễn đàn “Di sản - Nguồn lực phát triển của du lịch Việt Nam”. Đây là Diễn đàn do Ban Kinh tế Trung ương và Hiệp hội Du lịch Việt Nam đồng chủ trì, tập trung thảo luận về vai trò của các di sản văn hóa đóng góp phát triển du lịch dưới cả giác độ bảo tồn cũng như khía cạnh kinh tế. Từ đó, thúc đẩy nhận thức của các cơ quan quản lý Nhà nước, cộng đồng doanh nghiệp du lịch và các cơ sở đào tạo du lịch nhằm huy động tốt hơn nguồn lực xã hội trong khai thác di sản cho sự phát triển bền vững của Du lịch Việt Nam.

VITM Hà Nội 2020 tiếp tục là sự kiện kích cầu du lịch lớn nhất trong năm. Các hoạt động mua bán sản phẩm trong Chương trình kích cầu du lịch tăng mạnh cả về chất lượng và số lượng qua mỗi kỳ Hội chợ, mang lại lợi ích rõ ràng, thiết thực cho công chúng cũng như các đơn vị tham gia gian hàng. Dự kiến sẽ có trên 100 nghìn vé máy bay giá rẻ, trên 18.000 tour trọn gói, trên 15.000 voucher giảm giá đặc biệt tới 50% và hàng chục nghìn phần quà hấp dẫn sẽ được chào bán và cung cấp tại VITM Hà Nội 2020.

Ngoài ra, còn có các hoạt động nổi bật được tổ chức tại Hội chợ VITM Hà Nội 2020 như: Lễ khai mạc Hội chợ VITM Hà Nội 2020; Lễ vinh danh các cá nhân và doanh nghiệp du lịch tiêu biểu năm 2019; Diễn đàn Xúc tiến du lịch ACMEC đến các thị trường Đông Bắc; Diễn đàn mở “Du lịch hướng tới tương lai” nhằm đưa ra các sáng kiến, những bài học kinh nghiệm trong việc xây dựng các sản phẩm du lịch thân thiện với môi trường và những điển hình trong các hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin trong phát triển du lịch; Liên hoan tiểu phẩm sinh viên du lịch lần thứ II “Du lịch hướng tới tương lai”...

Hoạt động B2B là dịp để các địa phương, điểm đến và các doanh nghiệp du lịch Việt Nam có cơ hội gặp gỡ, kết nối và giới thiệu về các sản phẩm du lịch của mình tới 50 doanh nghiệp lữ hành quốc tế (đặc biệt là các doanh nghiệp lữ hành đến từ Hoa Kỳ). Bên cạnh đó, còn có hệ thống đặt lịch hẹn trực tuyến qua website của VITM 2020 (www.vitm.vn);

Trong suốt 4 ngày diễn ra hội chợ, tại sân khấu ngoài trời sẽ diễn ra nhiều hoạt động biểu diễn đến từ các đoàn nghệ thuật trong và ngoài nước. Đặc biệt, Hàn Quốc, Đài Loan và Malaysia sẽ mang đến những buổi trình diễn sôi động, đặc sắc và mang đậm nét truyền thống.

Lễ khai mạc Hội chợ VITM Hà Nội 2020 sẽ được tổ chức vào sáng ngày 01/4/2020 với sự tham gia của đại diện Chính phủ, các Ban của Đảng và Quốc hội, Đại sứ quán các nước tại Việt Nam, Lãnh đạo tỉnh, thành phố, cơ quan quản lý Nhà nước về du lịch của một số thành phố trung ương và địa phương, các doanh nghiệp du lịch ở trung ương và địa phương, các cơ quan truyền thông.

 
Theo Thanh Hiền (Tạp chí Du lịch)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top