Thời sự trong nước

20:41 19/12/2014

16h30, khi công binh đang đào ngách bên tay trái được 14 m (dự kiến 30 m) thì bất ngờ thấy một lỗ thủng nên đánh tạt sang bên tay trái và phát hiện 12 nạn nhân đang ngồi trong đoạn hầm chưa sập. Tất cả nhanh chóng được đưa ra ngoài. Đây là người đàn ông được dìu ra khỏi đường hầm đầu tiên.

Đường ngách này được đào song song với đoạn hầm sập, sau khi có chỉ đạo của Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải. Đây là hướng triển khai muộn nhất so với các hướng đào trước đó.

Lần lượt 12 người được đưa ra khỏi hầm.

Chị Đặng Thị Hồng Ngọc, 26 tuổi, nạn nhân nữ duy nhất trong vụ sập hầm và 11 người khác được giải cứu nan toàn. Mọi người đều khỏe mạnh, phần lớn tự di chuyển ra ngoài.

Thấy nạn nhân bất ngờ được chuyển ra trong tình trạng khỏe mạnh, nhiều người thét lên sung sướng.

Tính thời điểm xảy ra sập hầm, các nạn nhân đã trải qua hơn 80 giờ sống trong bóng tối, ngập nước, thiếu thức ăn, nước uống...

Một nạn nhân do sức khỏe yếu đã được chuyển đến bệnh viện.

11 người còn lại sức khỏe đều bình thường.

Gần 20 người thân lao đến tìm mọi cách để tiếp cận nhưng lực lượng chức năng cản ra vì sợ nạn nhân bị "sốc" tình cảm. Tuy nhiên, mọi người ai cũng hạnh phúc.

Những nụ cười đã xuất hiện trên những chiến sĩ tham gia cứu hộ.

Khung cảnh nháo nhào khi các nạn nhân được chuyển ra ngoài. Trước đó, khoảng 7h sáng 16/12, khi các công nhân đang làm việc tại công trình thuộc thủy điện Đạ Dâng - Đa Chomo, thôn Păng Tiêng, xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng thì hầm bất ngờ bị sập. 20 người chạy thoát ra ngoài miệng hầm trong khi 12 người khác bị kẹt bên trong. Hàng trăm người từ các lực lượng của nhiều tỉnh thành đã tham gia vào công tác cứu hộ các nạn nhân suốt nhiều ngày qua.

Vnexpress

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top