Thời sự trong nước

14:00 23/03/2020
Ngày 23.3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương thực hiện thành công xét nghiệm virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 trên mẫu bệnh phẩm từ cơ sở.
 
Với phương châm "chống dịch như chống giặc", chỉ trong thời gian chưa đến 3 tuần, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã thực hiện thành công kỹ thuật xét nghiệm Realtime PCR chẩn đoán sớm virus SARS-CoV-2. Trung tâm đã thực hiện đầy đủ 43 quy trình chuyên môn kỹ thuật sinh học phân tử với sự kiểm soát nghiêm ngặt của các chuyên gia.
Lãnh đạo Sở Y tế đã chúc mừng thành công của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh trong việc thực hiện được các kỹ thuật xét nghiệm chẩn đoán virus SARS-CoV-2 ngay trong tỉnh. Trung tâm tiếp tục rà soát và đề xuất các trang thiết bị, đào tạo bổ sung nhân lực để rút ngắn thời gian thực hiện quy trình xét nghiệm, tăng công suất xét nghiệm.
Trung tâm đang phối hợp chặt chẽ với Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để tiến tới đề nghị thẩm định và công nhận kết quả công bố.
Việc thực hiện thành công xét nghiệm virus SARS-CoV-2 tại tỉnh để hỗ trợ công tác phòng chống dịch, phản ứng nhanh và đề ra các biện pháp xử lý dịch kịp thời, đồng thời giảm quá tải cho hệ thống xét nghiệm tuyến Trung ương.
TTVN

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top