Thời sự trong nước

09:56 10/03/2015
Ông Phan Minh Nguyệt
 
Ông Phan Minh Nguyệt

Như Tiền Phong đã đưa tin trước đó, hai bị can trên bị Cục CSĐT tội phạm về tham nhũng bắt giam ngày 27/2 về hành vi “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Được biết, kết quả điều tra bước đầu xác định, thời điểm năm 2011, ông Nguyệt là Giám đốc Cty Đầu tư và Phát triển nông nghiệp Hà Nội đã chỉ đạo Ban lãnh đạo Xí nghiệp phát triển Nông nghiệp Sinh thái và Dịch vụ Du lịch ( gọi tắt là Xí nghiệp PTNN) phá dỡ toàn bộ khu nhà cấp 4 cũ, nhà kho, xưởng sản xuất trên diện tích đất gần 8.000 m2 (tại huyện Từ Liêm) để xây dựng 12 ki ốt và hơn 100 gian nhà cấp 4 để cho thuê.

Sau khi các công trình xây dựng trái phép hoàn thành, ông Nguyệt giao cho Giám đốc Xí nghiệp PTNN ký hợp đồng cho thuê nhà với với thời hạn 15 năm, thu trên 25 tỷ đồng và dùng số tiền này để trả chi phí xây dựng và nộp thuế. Ngoài khoản thu theo hợp đồng nêu trên, ông Nguyệt còn chỉ đạo cấp dưới thu 240 triệu đồng/gian đối với những người đã ký hợp đồng thuê nhà.

Cơ quan chức năng bước đầu làm rõ, ông Nguyệt và bà Hảo đã trực tiếp nhận tiền từ thủ quỹ của XN và cán bộ văn phòng công ty với tổng số tiền gần 18 tỷ đồng nhưng không nhập vào quỹ cơ quan mà dùng để chi tiêu riêng.

Giải trình về việc sử dụng số tiền để ngoài sổ sách, bà Hảo cho biết đã nhiều lần chuyển cho ông Nguyệt tổng cộng 11 tỷ đồng; nộp vào Cty để thanh toán thẻ Visa cá nhân của ông Nguyệt gần 650 triệu đồng và chuyển cho một cá nhân số tiền 1,7 tỷ đồng; chi quà Tết hơn 2,5 tỷ đồng, còn lại chi cho các hoạt động của Cty và Ban Giám đốc… Sau khi cơ quan điều tra vào cuộc, ông Nguyệt đã nhiều lần nộp lại tổng cộng hơn 17,7 tỷ đồng để khắc phục hậu quả.

tienphong

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top