Thời sự trong nước

09:01 17/06/2016
Ngày khai mạc Đà Nẵng - Điểm hẹn mùa hè 2016, TP Đà Nẵng cũng có con đường dành riêng cho người khuyết tật có thể ra tắm biển.

Ngày 16/6, đại diện Holiday Beach Danang Hotel & Resort cho biết, đơn vị vừa hoàn tất việc làm lối đi riêng cho người khuyết tật từ ngoài đường Võ Nguyên Giáp có thể đi ra tắm biển một cách dễ dàng.

Đây là hoạt động đồng hành cùng chuỗi chương trình “Đà Nẵng – Điểm hẹn mùa hè 2016” hàng năm do Sở Du lịch TP Đà Nẵng tổ chức. Năm nay, phí Holiday Beach Danang phối hợp với Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng đưa vào sử dụng hai lối đi xuống mép nước biển dành riêng cho người khuyết tật .

Đây cũng là lần đầu tiên tại TP Đà Nẵng, có con đường dành riêng cho người khuyết tật. Hoạt động này nằm trong những dự án có ý nghĩa cộng đồng mang tính nhân văn cao bên cạnh các dự án khác của đơn vị này, như: Cầu phao trên biển mùa hè năm 2015; Đường hầm băng qua đường Holiday Beach Subway (khai trương ngày 29/4 vừa qua).

Người khuyết tật có thể thoái mái đi lại nhờ lối đi riêng từ đường Võ Nguyên Giáp xuống khu vực biển Mỹ Khê

Được biết, lối đi này được lắp ghép từ các tấm composite kết hợp sợi thủy tinh khá cứng. Con đường có thể chịu lực cao, bền với thời tiết nắng, gió cùng sự ăn mòn của muối biển.

Mỗi lối đi có chiều dài 40m tính từ lề đường đến mép nước và có hai đoạn được lắp ghép rộng hơn để hai xe lăn đi ngược chiều có thể tránh nhau, thoải mái cho việc sử dụng xe lăn.

Công trình xã hội ý nghĩa này sẽ đáp ứng được một phần nhỏ nhu cầu đi lại của người dân và giúp người khuyết tật dễ dàng thực hiện nhu cầu việc ra biển nghỉ mát, ngắm biển và hóng gió biển càng tăng cao trong thời điểm năng nóng cao độ vào lúc này.

Dự kiến vào chiều ngày 17/6 , cùng thời điểm Sở Du lịch TP Đà Nẵng khai mạc chương trình "Đà Nẵng - Điểm hẹn mùa hè 2016", Danang Holiday Beach kết hợp cắt băng khánh thành lối đi cho người khuyết tật ra biển.
Theo Anh Tuấn (Nguoiduatin.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top