Thời sự trong nước

09:45 27/11/2019
Công đoàn Tổng cục Du lịch, Đoàn khối cơ quan tỉnh Lai Châu vừa tổ chức lễ bàn giao lớp học ước mơ (lớp 2 tuổi và lớp 4 tuổi) tại điểm trường mầm non xã Ka Lăng, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu.

Công đoàn Tổng cục Du lịch và Đoàn khối cơ quan tỉnh Lai Châu khánh thành phòng học tránh rét cho các em học sinh tại xã Ka Lăng huyện Mường Tè, Lai Châu
Đây là hoạt động thường niên của Công đoàn Tổng cục Du lịch và Đoàn khối cơ quan tỉnh Lai Châu nhằm chia sẻ và giảm bớt những khó khăn của bà con vùng sâu, vùng xa, đặc biệt khó khăn.


Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Công đoàn, Phó Vụ trưởng Vụ Lữ hành Tổng cục Du lịch Phạm Lê Thảo cho biết: với tấm lòng tương thân, tương ái, Công đoàn Tổng cục Du lịch và Đoàn khối cơ quan tỉnh Lai Châu đồng hành cùng xã Ka Lăng xây dựng phòng học tránh rét cho các em nhằm phần nào đáp ứng nhu cầu để các em được học tập trong những điểm trường đảm bảo an toàn trong mọi thời tiết. Bên cạnh đó, các thầy cô cần quan tâm vun trồng những mơ ước cho các em để mai sau là người có ích cho quê hương, đất nước…

Ka Lăng là xã vùng biên đặc biệt khó khăn của huyện Mường Tè, Lai Châu. Nơi đây, chủ yếu là bà con các dân tộc Lã Ú, Hà Nhì, sinh sống. Do địa hình đồi núi, dân cư thưa thớt, nên các điểm trường cho học sinh chủ yếu được dựng từ tranh tre, nứa lá tạm bợ.
Đoàn trao tặng đồ dùng học tập và đồ dùng sinh hoạt cho học sinh và nhà trường

Việc đi vào hoạt động của hai phòng học này vừa giúp trẻ em trong xã có điều kiện tới lớp, tới trường, vừa giảm bớt khó khăn, thiếu thốn về vật chất cho nhà trường ở vùng khó khăn.

Tại buổi lễ, các đơn vị tài trợ đã trao tặng đồ dùng học tập và đồ dùng sinh hoạt cho học sinh và nhà trường; đồng thời, tổ chức khám chữa bệnh cho đồng bào tại Ka Lăng.
Theo Anh Tú (Tạp chí Du lịch)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top